Các nhà khoa học công bố coronavirus xuất hiện ở Mỹ vào tháng 12/2019

© AP Photo / John MinchilloTình hình coronavirus ở Hoa Kỳ
Tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một nghiên cứu mẫu máu ở Hoa Kỳ cho thấy những trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên ở nước này xảy ra vào tháng 12/2019, tức là vài tuần trước khi các ca nhiễm được chính thức công bố. Viện Y tế Quốc gia (NIH) thông báo điều này.

Trong quá trình nghiên cứu đã kiểm tra hơn 24 nghìn mẫu máu được lấy từ các cư dân của 50 tiểu bang trong khoảng thời gian từ ngày 2/1 đến ngày 18/3/2020.

Kết quả cho thấy vào đầu tháng 1, một số người Mỹ đã phát triển kháng thể. Đồng thời, tại thời điểm đó ở các bang này chưa chính thức ghi nhận trường hợp lây nhiễm nào.

Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
Có tin tình báo Mỹ có dữ liệu về nguồn gốc phát sinh coronavirus
"Kết quả của báo cáo này cho thấy rằng sự lây nhiễm SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở Mỹ... sớm hơn phỏng đoán", - thông cáo báo chí cho biết.

Đồng thời, bà Shari Shulii, đồng tác giả nghiên cứu lưu ý rằng kết quả nói chung không chỉ ra nguồn gốc của virus. Chuyên gia giải thích rằng các nhà khoa học không tìm hiểu khả năng những người được lấy mẫu này trước đó có ra khỏi nước Mỹ hoặc có liên hệ với những người đi du lịch bên ngoài nước Mỹ hay không.

Kể từ đầu đại dịch ở Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 33,3 triệu người nhiễm coronavirus, hơn 597,3 nghìn bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала