Chuyên gia: các cuộc thử nghiệm tìm kiếm những khả năng mới của tiêm kích Su-57

© Sputnik / Maksim Blinov / Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (Su-57). Chuyến bay trình diễn.
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (Su-57). Chuyến bay trình diễn. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2021
Moskva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga và Cục Thiết kế Sukhoi đang có kế hoạch phát triển phiên bản hai chỗ ngồi máy bay chiến đấu Su-57 để xuất khẩu, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết. Thông tin này được chuyên gia hàng không Dmitry Drozdenko bình luận với Sputnik.

Sự xuất hiện của phiên bản hai chỗ ngồi có thể tạo ra nhu cầu bổ sung cho phương tiện chiến đấu ở nước ngoài, Phó Thủ tướng Nga cho biết thêm,

Máy bay chiến đấu đa chức năng Su-57 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
Một số nước Đông Nam Á quan tâm đến tiêm kích Su-57

Chuyên gia hàng không, Phó tổng biên tập tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc" Dmitry Drozdenko bày tỏ quan điểm cho rằng việc chế tạo phiên bản hai chỗ ngồi tiêm kích Su-57 sẽ giải quyết được một số vấn đề.

Xuất khẩu máy bay chiến đấu ra nước ngoài

"Vâng, điều này làm tăng cơ hội phát triển của chính chiếc máy bay, và cũng sẽ đóng góp vào tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, phiên bản hai chỗ ngồi cần thiết để đào tạo phi công, khi  phi công học viên và người hướng dẫn cùng ngồi trong buồng lái", - Dmitry Drozdenko nói.

Ông lưu ý nhu cầu về Su-57 ở nước ngoài sẽ tăng lên sau khi hoàn thành các cuộc thử nghiệm sản phẩm hàng loạt tại Trung tâm Thử nghiệm Bay Nhà nước ở Akhtubinsk.

Máy bay chiến đấu đa chức năng Nga thế hệ thứ năm Su-57 thực hiện chuyến bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không - Vũ trụ quốc tế MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
Nguồn tin nói về việc hiện đại hóa chiến đấu cơ Su-57
"Khả năng xuất khẩu của Su-57, hay bất kỳ loại máy bay nào, tăng lên không quá nhiều do việc phát triển phiên bản mới, mà là từ thực tế sẽ đi vào sản xuất. Người mua nước ngoài nhìn vào cách sử dụng của quốc gia phát triển sản phẩm. Do đó, tôi muốn nói sự kiện quan trọng hơn là phiên bản Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên đang được thử nghiệm ở Akhtubinsk, và hai chiếc nữa sẽ được thử nghiệm vào cuối năm. Nghĩa là quá trình tái vũ trang đã bắt đầu”, - Dmitry Drozdenko nhấn mạnh. Theo ý kiến ông, trong thử nghiệm, các khả năng mới của máy bay chiến đấu có thể được phát lộ.

Ưu điểm của việc hiện đại hóa Su-57

"Những người thử nghiệm đang tìm kiếm những khả năng mới của chiếc máy này. Cỗ máy hóa ra tốt, và có thể không chỉ là một chiếc máy bay chiến đấu đa chức năng mà còn là một trạm chỉ huy. Su-57 và UAV tấn công Okhotnik đang được thử nghiệm khi hoạt động cùng nhau. Hiện giờ Okhotnik được điều khiển từ mặt đất. Nhưng tại sao trong tương lai, các UAV lại không được trang bị trí tuệ nhân tạo và được điều khiển do phi công. Đó là tương lai”, - chuyên gia này tin tưởng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала