NATO phái máy bay trinh sát theo dõi chuyên cơ của ông Putin tới Geneva

© Ảnh : U.S. Air ForceMáy bay trinh sát điện tử RC-135W Không quân Hoa Kỳ
Máy bay trinh sát điện tử RC-135W Không quân Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2021
Máy bay trinh sát RC-135W Rivet Joint của NATO đã theo dõi hành trình của hai chuyên cơ đưa Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Geneva. Việc này có chứng minh bằng dữ liệu từ cổng thông tin Flightradar.

Chẳng hạn, một chiếc máy bay thuộc thành phần Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh đã xuất hiện không xa chiếc Il-96M-VPU của Tổng thống Nga khi chuyên cơ  bay trên Biển Đen.

Sau đó, Rivet Joint quay về phía đảo Crete của Hy Lạp, nơi có căn cứ không quân Chania. Các chuyên cơ của nhà lãnh đạo Nga tiếp tục chuyến bay hướng tới Geneva qua lãnh thổ Romania.

Cờ của Nga và Mỹ trên cầu Mont Blanc ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2021
Nhà khoa học chính trị Mỹ cho biết cách Nga trở nên khó đoán định

Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga cho biết, bay tháp tùng chuyên cơ của Tổng thống Nga Vladimir Putin trên bầu trời Geneva là các máy bay chiến đấu của Không quân Thụy Sĩ.

«Đúng thế», - ông  Peskov nói để trả lời câu hỏi, chiếc chuyên cơ №1 có máy bay quân sự Thụy Sĩ hộ tống hay chăng.

Các phi công Thụy Sĩ trước đây đã nhiều lần cất cánh lên không trung để đón máy bay Nga chở các vị thượng khách. Theo lời các quân nhân, động tác này được thực hiện để tỏ dấu hiệu tôn vinh và kính trọng.

Cuộc gặp của các ông Putin và Biden

Cuộc gặp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo LB Nga và Hoa Kỳ diễn ra vào thứ Tư tại biệt thự La Grange ở Geneva. Đây là hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ đầu tiên kể từ thời điểm có cuộc hội đàm giữa ông Putin và người tiền nhiệm của Tổng thống  Joe Biden, là ông Donald Trump từ đảng Cộng hòa, ở Helsinki vào năm 2018. Cuộc hội đàmNga-Mỹ sẽ gồm ba phần: một ở định dạng hẹp và hai cuộc mở rộng. Một ngày trước nguồn tin quen thuộc với công tác chuẩn bị cho biết cuộc gặp cấp cao này dự kiến ​​kéo dài 4 giờ 45 phút.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала