Máy tính và điện thoại thông minh bị nóng có nguy hiểm không?

© Depositphotos.com / GaudiLab Cô gái châu Á đang làm việc trên máy tính xách tay.
Cô gái châu Á đang làm việc trên máy tính xách tay. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
Vào mùa hè, không nên để các thiết bị dưới ánh sáng mặt trời hoặc bỏ trong khoang xe. Lời khuyên này nêu trong thông báo trên trang web của Roskachestvo.

Theo nhận xét của ông Anton Kukanov lãnh đạo Trung tâm chuyên gia kỹ thuật số của Roskachestvo, nếu thiết bị nóng lên trong quá trình làm việc thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, khi ở ngoài trời có nhiệt độ cao và những yếu tố tiêu cực khác, máy tính hoặc điện thoại thông minh có thể bị hỏng. Cụ thể, ông Kukanov khuyên không nên để máy tính xách tay trong ô tô hoặc dưới ánh mặt trời khi nắng nóng, tránh không để các mảnh rác nhỏ vụn lọt vào khe hở của thiết bị Sau mỗi chu kỳ hoạt động nên tắt thiết bị hoàn toàn chứ không nên chỉ đặt ở chế độ ngủ, và mỗi năm chí ít là một lần hãy làm vệ sinh cho sạch bụi bám trên máy.

Sạc không dây điện thoại thông minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.01.2021
Chuyên gia nói về sự nguy hiểm của sạc không dây cho điện thoại

Dấu hiệu nguy hiểm khi máy tính bị nóng

Chuyên gia nêu các dấu hiệu nguy hiểm khi các linh kiện máy tính bị nóng. Đó là tiếng ồn liên tục từ vỏ máy hoặc ngược lại, hoàn toàn không có bất kỳ tiếng ồn nào, giảm tốc độ lên hình, máy tắt đột ngột, khả năng tự động kém.

Chiếc điện thoại thông minh có thể nóng rãy và thậm chí phát nổ trong ba trường hợp - lỗi từ nhà máy, nhiệt tải quá cao và tiện ích dùng lâu bị lão hóa.

«Nếu trường hợp đầu tiên không phụ thuộc vào người sử dụng (mặc dù điều quan trọng là phải báo lỗi kịp thời), thì chăm lo không để quá nhiệt là trách nhiệm trực tiếp của chủ sở hữu thiết bị», - chuyên gia cho biết.

Theo ông, chỉ nên sử dụng những bộ sạc có chứng nhận chất lượng, còn trong trường hợp pin điện thoại bị tăng nhiệt hoặc biến dạng, hãy ngắt kết nối và mang «dế» đến trung tâm bảo hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала