Nhà Trắng đánh giá về cuộc gặp giữa hai ông Putin và Biden

© Sputnik / Sergey Bobylev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh Geneva
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden không kết thúc sớm hơn dự kiến; nhiều vấn đề đã được thảo luận, một quan chức cấp cao trong chính quyền nói với các phóng viên trên máy bay của nhà lãnh đạo Mỹ.
"Thực ra, họ không kết thúc sớm như dự kiến. Lịch trình ban đầu có xây dựng cả thời gian tạm nghỉ mà chúng tôi không sử dụng đến. Song như Tổng thống (Hoa Kỳ) đã nói, họ đã thảo luận một lĩnh vực rất rộng (các vấn đề ) tại cuộc họp theo hình thức một cộng một", - vị quan chức cho biết.

Cuộc trò chuyện "không đối đầu"

Ông gọi cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước là "rất tập trung, thiết thực, không đối đầu".

"Kết quả là họ không đọc cho nhau nghe những đề cương chuẩn bị từ trước, cũng không độc thoại về điều này hoặc điều kia. Đó là một cuộc thảo luận thiết thực, tập trung vào những vấn đề rất quan trọng khác nhau", - đại diện Nhà Trắng nói thêm.

Ông nói rằng Hoa Kỳ đã công bố danh sách 16 lĩnh vực "không được phép xâm phạm" đối với hành vi tấn công mạng từ cả phía Nga và Mỹ. Trong đó bao gồm các lĩnh vực hóa chất, truyền thông, những ngành sản xuất quan trọng, đê điều, lĩnh vực quân sự-công nghiệp, các dịch vụ tình trạng khẩn cấp, lĩnh vực năng lượng, dịch vụ tài chính, sản xuất thực phẩm và nông nghiệp.

Cuộc gặp của Tổng thống Nga và Hoa Kỳ V.Putin và J.B Biden tại Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
BNG Nga nêu kết quả quan trọng của hội nghị thượng đỉnh Geneva

Ngoài ra, theo quan chức này, hai ông Biden và Putin đã thảo luận tại cuộc họp về việc liệu có khả năng thúc đẩy việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina hay không, đồng thời cũng nhất trí nghiên cứu những thách thức trong hoạt động của phái đoàn ngoại giao hai nước. .

"Sẽ mất một thời gian nữa để xem liệu những lĩnh vực hợp tác tiềm năng này có thực sự mang lại kết quả hay không. Chúng tôi không biết, nhưng chúng tôi có thể kiểm tra suy đoán này", - đại diện phát ngôn Nhà Trắng kết luận

Cuộc gặp đầu tiên giữa hai ông Putin và Biden diễn ra hôm thứ Tư tại Geneva, hội đàm kéo dài 4 tiếng rưỡi bao gồm cả thời gian tạm nghỉ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала