Putin: Hình ảnh của Biden trên truyền thông không phù hợp với thực tế

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo sau hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Geneva.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo sau hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Geneva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin nói hình ảnh của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được giới thiệu trên báo chí không liên quan gì đến thực tế.
"Tôi muốn nói hình ảnh của Tổng thống Biden mà báo chí chúng tôi và thậm chí cả báo chí Mỹ miêu tả không liên quan gì đến thực tế", ông Putin nói tại cuộc gặp với các sinh viên tốt nghiệp khóa IV Chương trình phát triển đội ngũ quản trị của Trường Cao học Hành chính Công.
 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
Trump nói Nga là bên chiến thắng tại Hội nghị Thượng đỉnh Putin-Biden

Vladimir Putin lưu ý người đồng cấp Mỹ Joe Biden trông vui vẻ và hoàn toàn nắm được công việc.

"Ông ấy trông vui vẻ, chúng tôi đã nói chuyện trực tiếp với nhau trong hai giờ, cũng có thể hơn, ông ấy hoàn toàn nắm được tư liệu. Đôi khi (Biden) nhìn vào ghi chú của mình - tất cả chúng tôi đều làm như vậy", Putin nói.
© Sputnik / Sergey Bobylev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh Geneva
Putin: Hình ảnh của Biden trên truyền thông không phù hợp với thực tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh Geneva
"Biden là một người chuyên nghiệp, và cần phải làm việc rất cẩn thận với ông ấy để không bỏ sót bất cứ điều gì. Bản thân ông ấy không bỏ sót điều gì, tôi đảm bảo điều đó", tổng thống Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Putin cho biết, không khí tại cuộc hội đàm diễn ra khá thân thiện.

Putin nói về kết quả cuộc gặp với Biden

"Chúng tôi đã xác định những hướng đi hoặc những điểm mà tại đó có thể nói về khả năng xích lại gần nhau trong tương lai. Có những điều được ưu tiên và quan tâm tuyệt đối đối với cả chúng ta và Hoa Kỳ", Putin bình luận về hội nghị thượng đỉnh vừa qua ở Geneva.

Đặc biệt, ông lưu ý điều này bao gồm cả vấn đề kiềm chế chạy đua vũ trang: 

“Vấn đề kiềm chế chạy đua vũ trang, thực ra không phải do chúng tôi chủ động, mà nó đang được tiến hành một cách bí mật hoặc công khai”.

Ngoài ra, ông Putin cho rằng việc Nga hợp lực trong cuộc chiến chống tội phạm mạng với Hoa Kỳ là rất quan trọng.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nói thêm Nga sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Hoa Kỳ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала