Kim Jong-un tuyên bố sẵn sàng đối đầu với Mỹ

© Sputnik / Vitaly AnkovChủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Kim Jong-un
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng đất nước cần chuẩn bị cho cả khả năng đối thoại lẫn đối đầu với chính quyền mới của Mỹ, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Lưu ý rằng ông Kim Jong-un đã có phát biểu nói trên tại Hội nghị toàn thể Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), nơi ông phân tích chính sách của chính quyền mới Hoa Kỳ về quan hệ với Bình Nhưỡng.

"Tổng Bí thư (Kim Jong-un) nhấn mạnh sự cần thiết phải chuẩn bị cho cả khả năng đối thoại lẫn đối đầu với Hoa Kỳ, đặc biệt là chuẩn bị toàn diện cho cuộc đối đầu nhằm bảo vệ phẩm giá của nhà nước chúng ta", - KCNA dẫn phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Chính sách mới của Hoa Kỳ đối với CHDCND Triều Tiên

Hồi tháng 5, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu ông này đồng ý phi hạt nhân hóa.

Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Hoa Kỳ tuyên bố sẵn sàng hợp tác với CHDCND Triều Tiên

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Mỹ đã hoàn tất việc xem xét lại chính sách của mình đối với CHDCND Triều Tiên. Theo bà, chính sách mới khác với lộ trình của hai Tổng thống tiền nhiệm - "nó sẽ không được xây dựng trên một thỏa thuận lớn hoặc dựa trên sự kiên trì chiến lược". Nhà Trắng cho biết đây sẽ là "tiến bộ thực tế đã được hiệu chỉnh", đồng thời Mỹ sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến của Hàn Quốc và Nhật Bản, cũng như các đồng minh khác trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала