Món quà của Tổng thống Biden tặng ông Putin giá bao nhiêu?

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán Nga-Mỹ theo định dạng mở rộng tại Villa La Grange ở Geneva
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán Nga-Mỹ theo định dạng mở rộng tại Villa La Grange ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
Các nhà báo đã tiết lộ giá trị món quà mà Tổng thống Mỹ Joe Biden tặng cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp ở Geneva, Thụy Sĩ.

Có thông tin cho rằng Tổng thống Biden đã tặng cho nhà lãnh đạo Nga chiếc kính phi công Randolph, được làm theo đơn đặt hàng đặc biệt. Giá cặp kính này là 299 USD. Các nhà báo lưu ý rằng khi xuất hiện trước công chúng, ông Putin thường đeo kính như của người mẫu các thương hiệu khác, chẳng hạn như Chrome Hearts và Cartier.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ còn tặng đồng nghiệp bức tượng pha lê Steuben Glass hình chú bò rừng bison Mỹ. Bò rừng bison là một trong những loài động vật oai hùng của nước Mỹ, tượng trưng cho sức mạnh, đoàn kết và kiên cường. Các nhà phân tích tự hỏi, liệu món quà này có phải là gợi ý rằng những phẩm chất này là những gì mà Tổng thống Mỹ thứ 46 Joe Biden sẵn sàng thể hiện trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga hay không. Hay đó chỉ là sự đánh giá công lao của Nga trong việc đưa bò bison trở lại rừng núi châu Âu.

Cuộc gặp của Tổng thống Nga và Hoa Kỳ V.Putin và J.B Biden tại Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
«Không phải tái khởi động mà trở lại bang giao bình thường»: Truyền thông thế giới nói về cuộc gặp Putin-Biden

Về phần mình, Tổng thống Putin tặng chính trị gia Mỹ một bộ các hộp đựng bút "Moskva", được sơn mài theo kiểu Khokhloma. Nghề thủ công mỹ nghệ dân gian Khokhloma của Nga nổi lên vào nửa sau thế kỷ 18 ở các làng bên tả ngạn sông Volga. Những món đồ sơn mài được mang đến tập trung bán tại làng Khokhloma. Tên làng được đặt cho cả một xu hướng nghệ thuật.

Kết quả hội đàm giữa hai vị Tổng thống Putin và Biden

Cuộc gặp đầu tiên giữa hai vị Tổng thống Putin và Biden diễn ra hôm thứ Tư tại Geneva, cuộc hội đàm kéo dài 4 tiếng rưỡi, kể cả thời gian tạm nghỉ. Sau cuộc hội đàm, nhà lãnh đạo Nga nói rằng ông đã thỏa thuận với Tổng thống Hoa Kỳ sẽ tiến hành tham vấn về ổn định chiến lược ở cấp liên bộ. Theo ông, cả hai nước đều nhận thức được rằng họ có trách nhiệm đặc biệt đối với sự ổn định chiến lược trên thế giới.

Ngoài ra, hai nguyên thủ quốc gia đã thông qua tuyên bố chung. Trong tuyên bố nói đến cam kết của Moskva và Washington trung thành với nguyên tắc trong chiến tranh hạt nhân không thể có người chiến thắng, và cuộc chiến đó không bao giờ được để nó xảy ra. Đó cũng chính là nguyên tắc được các nhà lãnh đạo của Liên Xô và Hoa Kỳ ấn định tại cuộc gặp ở Geneva năm 1985.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала