Trường học tinh hoa nhất lại là nơi ẩn chứa những kẻ hiếp dâm

© Depositphotos.com / KmiragayaСô gái khóc
Сô gái khóc - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
Ngôi trường tinh hoa nhất ở bang California - Thacher School của thành phố Ojai - hóa ra lại là nơi ẩn chứa những kẻ hiếp dâm đã hoành hành ở đó suốt mấy thập kỷ. Bài viết về chuyện này đăng trên The New York Post.

Công ty luật Munger, Tolles & Olson có trụ sở tại Los Angeles đã soạn báo cáo sau khi vào năm 2020 có đơn tố cáo chống trường học này. Công ty đã phỏng vấn hơn 120 học sinh cũ, phụ huynh của họ, các giáo viên cũ hoặc những thầy cô giáo hiện đang làm việc và các nhân viên trong trường.

Phát hiện hơn 200 hài cốt trẻ em trên địa bàn trường nội trú cũ ở Canada - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2021
Phát hiện hơn 200 hài cốt trẻ em trên địa bàn trường nội trú cũ ở Canada

Vấn đề bạo lực học đường ở California

Ngoài nhiều trường hợp một số giáo viên «vượt ranh giới» khi xử phạt học sinh, còn có vụ một người đã hãm hiếp em nữ sinh 16 tuổi. Sau hàng loạt vụ bắt nạt cưỡng dâm mà thiếu nữ phải trải qua hồi những năm 1980, nhà trường không hề xin lỗi mà trái lại, viên trợ lý hiệu trưởng còn hỏi cô «Có thích không».

“Trong năm học đầu tiên giáo viên này ngày càng trở nên kinh khủng hơn. Ông ta đánh tôi, thường đơn giản ném tôi khiến tôi bất tỉnh», - nạn nhân cho biết. Theo lời kể của nữ sinh, thời gian đi học đối với cô là cơn ác mộng đầy tuyệt vọng.

Nhiều người trong số những đối tượng bị nghi ngờ về tội hiếp dâm hiện không còn làm việc ở trường. Dù cho đến nay họ chưa bị buộc tội nhưng chính quyền địa phương đang xem xét mở vụ án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала