Các nhà khoa học cho biết trò chơi điện tử giúp điều trị chứng rối loạn tâm thần như thế nào

© Sputnik / Kirill Kallinikov /  / Chuyển đến kho ảnhChung kết giải Liên đoàn châu lục "Liên minh huyền thoại"
Chung kết giải Liên đoàn châu lục Liên minh huyền thoại - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2021
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Phần mềm của Quỹ Khoa học Ireland cho biết, trò chơi máy tính có thể làm giảm các triệu chứng của nhiều bệnh tâm thần. Bài báo với những phát hiện của họ được đăng trên tạp chí khoa học JMIR Serious Games.

Tác động của trò chơi điện tử đối với sức khỏe con người

Các chuyên gia dựa trên dữ liệu từ các bài báo khoa học về tác động của trò chơi máy tính đối với sức khỏe tâm thần và hỗ trợ điều trị bệnh tâm thần.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng trò chơi máy tính làm nhẹ bớt diễn biến của các bệnh tâm thần khác nhau. Đặc biệt, đó là các bệnh như trầm cảm, rối loạn lo âu, tâm thần phân liệt. Để có hiệu quả mong muốn, có thể chơi 30 phút mỗi ngày.

Người mua đang xem xét một đĩa có trò chơi Grand Theft Auto IV (29 tháng 4 năm 2008). Chicago - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Tại sao chính quyền bang ở Hoa Kỳ muốn cấm trò chơi GTA?
Các chuyên gia cho biết: “Theo nghiên cứu hiện tại, chúng tôi kết luận rằng trò chơi điện tử thương mại có nhiều hứa hẹn như một nguồn tài nguyên rẻ tiền, sẵn có, hiệu quả và không bị kỳ thị để giảm bớt một số vấn đề sức khỏe tâm thần khi không có phương pháp điều trị truyền thống hoặc như một cách trị liệu bổ sung".

Các nhà khoa học tin rằng các trò chơi khác nhau có tác động khác nhau đến con người. Ví dụ: game bắn súng làm giảm cảm giác cô đơn, còn các trò chơi chiến lược và thể dục giúp phát triển khả năng nhận thức và cải thiện định hướng không gian-thị giác.

Trẻ em có cần tiện ích không?

Như tin đưa hồi tháng 3, các chuyên gia từ Viện Y tế và Phúc lợi Phần Lan kết luận rằng việc trẻ mẫu giáo sử dụng các thiết bị có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề về cảm xúc và hành vi khi trẻ lên 5 tuổi.

Khi trẻ lên năm tuổi, các nhà khoa học sử dụng bảng câu hỏi đã được kiểm chứng để đánh giá mức độ phổ biến của các triệu chứng tâm lý xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала