"Chờ trả giá": Nga nhắc nhở Mỹ về khả năng đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa của mình

© Sputnik / Ramil SitdikovHệ thống tự động tên lửa chiến lược "Topol-M"
Hệ thống tự động tên lửa chiến lược Topol-M  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2021
Đại tá nghỉ hưu Viktor Baranets nói Nga có sẵn vũ khí thực sự để có thể trả đũa Hoa Kỳ trong trường hợp bị tấn công bằng tên lửa.

Vũ khí Nga chống lại HIMARS

Baranets nói khi bình luận về video quân đội Mỹ sử dụng hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS. Ông gọi video là "trò chơi máy tính", và đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả của nó, đồng thời nhắc lại vũ khí vẫn chưa nhận được phê chuẩn của ủy ban Quốc hội Mỹ và Lầu Năm Góc. Một đoạn video do quân đội Mỹ công bố trên YouTube cho thấy các kịch bản có thể xảy ra trong việc sử dụng tên lửa Precision Strike Missile (PrSM), mô phỏng một cuộc "tấn công" vào tàu tuần dương Dự án 1164 Atlant của Nga (mã NATO là "Glory") và  hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph”.

Precision Strike Missile (PrSM) - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
Mỹ cho thấy việc sử dụng "sát thủ" đối với hệ thống S-400 của Nga trên hòn đảo "bị chiếm đóng"

Ông nhắc lại Nga có một vũ khí thực sự mà Moskva có thể sử dụng để đáp trả. Để làm ví dụ, ông trích dẫn tổ hợp điều khiển tự động Perimet dành cho một cuộc tấn công hạt nhân trả đũa lớn, mà Hoa Kỳ gọi là «Bàn tay Chết».

“Hệ thống này được kích hoạt trong trường hợp người Mỹ tấn công chúng tôi bằng một đòn bất ngờ, hủy diệt cùng một lúc Moskva, St.Petersburg, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu”, - Baranets giải thích.

Ông cho biết thêm Moskva có kế hoạch sử dụng các lực lượng hạt nhân chiến lược, theo đó "bất kỳ quốc gia nào tấn công Nga sẽ bị trừng phạt".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала