Tại sao đảng Cộng hòa phàn nàn với Biden về phó Tổng thống Mỹ?

© AP Photo / Jacquelyn MartinKamala Harris
Kamala Harris - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2021
Ít nhất 56 đảng viên Cộng hòa đã phàn nàn với Tổng thống Mỹ Joe Baden về phó Tổng thống Kamala Harris. Bài phát biểu gửi đến nguyên thủ quốc gia được Dân biểu Glenn Grothman đăng trên Twitter.

Khủng hoảng di cư

Các Nghị sĩ đổ lỗi cho phó tổng thống về cuộc khủng hoảng di cư.

Ông nhấn mạnh Harris vẫn chưa đến thăm thực tế biên giới Hoa Kỳ.

Con dâu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Lara Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2021
Con dâu của Trump kêu gọi mọi người cầm vũ khí trong tay để đón dân di cư
“Không thể thực sự biết được tình hình nếu bạn không nói chuyện với mọi người ngay tại chỗ. 55 đồng nghiệp của tôi và tôi gửi bức thư này tới Tổng thống, yêu cầu loại bà ấy ra khỏi vị trí này ”, thành viên Hạ viện nói.

Các thành viên đảng Cộng hòa cũng chỉ trích phó Tổng thống về cách tiếp cận của bà để giải quyết cuộc khủng hoảng di cư và nói rằng vấn đề không chỉ tồn tại ở Trung Mỹ, mà còn ở miền nam đất nước. Các dân biểu trong bài phát biểu tuyên bố Hoa Kỳ không thể không hành động trong vấn đề này.

Kêu gọi "Đừng đến Mỹ"

Ngày 7 tháng 6, Kamala Harris, trong cuộc họp báo với Tổng thống Guatemala, Alejandro Giammattei, đã kêu gọi những người di cư không đến Hoa Kỳ bất hợp pháp. Bà cảnh báo Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng bảo vệ biên giới và nhắc nhở rằng có những cách hợp pháp và ít nguy hiểm hơn để vào nước này. Harris cũng lưu ý ưu tiên chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ là không khuyến khích di cư bất hợp pháp. Đại diện đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez đã chỉ trích tuyên bố của bà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала