Vì sao súng phóng lựu của Nga bất lực trước xe tăng M1 Abrams của Mỹ?

© Sputnik / Nikolai Khizhnyak / Chuyển đến kho ảnhSúng phóng lựu RPG-7 chống tăng.
Súng phóng lựu RPG-7 chống tăng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2021
Loại đạn mới dành cho súng phóng lựu RPG-7V2 không có khả năng gây ra mối đe dọa cho xe tăng M1 Abrams, theo The National Interest, nói về sự không hiệu quả của dự án vũ khí Nga trong việc tiêu diệt xe tăng Mỹ.

Việc hiện đại hóa là sự vô nghĩa

Tạp chí đảm bảo việc tăng tầm bắn và độ chính xác của RPG-7V2 là do yêu cầu tiêu diệt thiết bị đối phương ở khoảng cách lên đến 1 km.

Xe tăng Т-14 Armata - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
"Mối đe dọa nghiêm trọng đối với NATO". Chuyên gia Mỹ so sánh xe tăng "Armata" và "Abrams"

Tạp chí Mỹ nhắc lại M1 Abrams được trang bị hệ thống bảo vệ chủ động Trophy, "đã chứng minh được hiệu quả của nó trong nhiều cuộc thử nghiệm bắn đạn thật chống lại súng phóng lựu".

Do đó, The National Interest bình luận về thông tin cho hay Rostec đã bắt đầu sản xuất hàng loạt loạt loại đạn mới nhất cho súng phóng lựu RPG-7V2, sử dụng "các nguyên tắc độc đáo để tiêu diệt quân địch trong chiến đấu".

Những thách thức của Abrams

Vào tháng 5, tạp chí Forbes của Mỹ, đề cập đến kết quả thử nghiệm một phương tiện chiến đấu mới do Quân đội Hoa Kỳ tiến hành, cho biết xe tăng M1A2C (M1A2SEPv3) Abrams hoạt động tốt ở nhiệt độ điển hình khu vực Alaska, nhưng trọng lượng quá nặng để vận chuyển ở Đông Âu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала