Giảng viên quân sự Nga chia sẻ kinh nghiệm cho các xạ thủ Syria

© AFP 2022 / Joseph Eid Nữ tay súng bắn tỉa Đội cận vệ cộng hòa nổ súng từ nơi trú ẩn.
Nữ tay súng bắn tỉa Đội cận vệ cộng hòa nổ súng từ nơi trú ẩn. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2021
ALEPPO (Sputnik) – Trên một thao trường gần Aleppo, các giảng viên quân sự Nga đã tiến hành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho các tay súng bắn tỉa của Syria. Cụ thể, đã tập dượt các chiêu thức ngụy trang dành cho các xạ thủ.
«Điều quan trọng nhất với tay súng bắn tỉa là ngụy trang phần trên của cơ thể. Bởi khi một người nhắm mục tiêu trong tư thế nằm thì đầu dễ lộ ra», - một hướng dẫn viên người Nga nói với các binh sĩ Syria về đặc điểm ngụy trang của xạ thủ bắn tỉa.

Các tay súng bắn tỉa của Syria đã có kinh nghiệm thực chiến chống quân khủng bố, nhưng họ lại thiếu kiến ​​thức về hoạt động chiến thuật. 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2020
Tổng thống Assad đánh giá cao tầm quan trọng của vũ khí Nga đối với quân đội Syria

Quân nhân Nga chia sẻ kinh nghiệm

«Chúng tôi lưu ý đến khâu ngụy trang, bởi vì trong lực lượng vũ trang Syria có rất ít phương tiện ngụy trang tiêu chuẩn, và chúng tôi truyền thụ kinh nghiệm của mình, ví dụ như là cách tự làm ra lớp ngụy trang từ các phế liệu, cụ thể là áo choàng từ các bao tải gai dầu, sao cho ít lộ hơn khi ở những vị trí trên sa mạc», - cố vấn quân sự Nga giải thích với phóng viên.

Hoặc ví dụ, giảng viên hướng dẫn cách nấp sau thân cây: nếu từ gốc cây phải nằm nghiêng theo hướng như thế nào về phía đối phương, để đạt hiệu quả quan sát nhắm đích tốt nhất. 

Chiến sĩ Syria còn được dạy những gì nữa?

Một nhiệm vụ khác của đợt huấn luyện là bắn chính xác vào mục tiêu ở cự ly đến 500 mét.

«Tôi tự tin là mọi chuyện của tôi đều tốt. Nhưng có một vấn đề là gió. Nó liên tục cản trở khi nổ súng. Chúng tôi đã được nghe giải thích cách nhắm mục tiêu, dựa vào điều chỉnh theo sức và chiều gió», - một xạ thủ lính Syria nói.

Đọc thêm: Quân đội Syria với sự hỗ trợ của VKS Nga đã tiêu diệt hơn 300 tên khủng bố

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала