Hải quân Nga tập trận ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương trong cuộc tập trận mô phỏng tối đa điều kiện thực chiến
Tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương trong cuộc tập trận mô phỏng tối đa điều kiện thực chiến - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương cùng với lực lượng không quân hải quân đang tiến hành tập trận ở khu vực trung tâm của Thái Bình Dương lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cuộc tập trận diễn ra cách quần đảo Kuril 2,5 nghìn dặm (khoảng 4,6 nghìn km) về phía đông nam.

Tham gia tập trận có tới 20 tàu chiến, tàu ngầm và tàu hỗ trợ các loại. Đặc biệt, soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương là tàu tuần dương mang tên lửa Varyag, khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov, các tàu hộ tống Aldar Tsydenzhapov, Sovershenny và Gromky cùng một tàu ngầm cũng tham gia. Ngoài ra, máy bay chống hạm Tu-142M3 của lực lượng không quân của Hạm đội đã được điều động cho đợt diễn tập, thực hiện chuyến bay kéo dài 14 giờ với tổng đường bay 10 nghìn km.

Tổng cộng có 20 máy bay tham gia tập trận, ngoài Tu-142M3 còn có máy bay chống hạm Il-38, tiêm kích đánh chặn MiG-31BM, máy bay tiếp dầu Il-78 và trực thăng triểm khai trên tàu chiến Ka-27.

Tàu chiến và máy bay đã thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể là tiêu diệt một nhóm tác chiến tàu sân bay của kẻ địch giả tưởng. Ngoài ra, đội tàu cùng với lực lượng không quân đã thực hiện một cuộc tấn công mô phỏng bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu mặt đất của đối phương.

Cuộc tập trận được tổ chức dưới sự chỉ đạo chung của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Sergei Avakyants.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала