Một phụ nữ tuyên bố sinh 10 con và được đưa vào khoa tâm thần của bệnh viện ở Nam Phi

© AP Photo / Jerome DelayXe cấp cứu ở Nam Phi
Xe cấp cứu ở Nam Phi - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cư dân Gosiame Sithole của Nam Phi khẳng định với chồng mình là cô sinh 10 đứa con trong tháng này, giờ đây cô đang chịu sự giám sát của các bác sĩ tâm thần tại một bệnh viện của nước này đã vài ngày nay, như tin đưa của Daily Mail.

Cô gái được giao cho nhân viên xã hội

Theo Daily Mail, Sithole đã bị cảnh sát tạm giữ và giao cho các nhân viên xã hội, họ đã đưa cô đến bệnh viện ở Johannesburg để kiểm tra tâm lý. Sau đó, cô ấy được đưa vào phòng trong bệnh viện và hiện giờ vẫn đang ở đây. Cô bị bắt giữ sau khi người chồng dân sự của cô nói rằng Sithole đã mất tích và không nghe điện thoại sau khi cô nói với anh ta đêm 8 tháng 6 rằng cô sinh 10 con. 

Cô gái không có thai?

Đổi lại, cổng thông tin Pindula của Zimbabwe đưa tin rằng Sithole bị giam giữ trên cơ sở Luật Sức khỏe Tâm thần của Nam Phi, theo đó nhà chức trách có quyền giam giữ một người tới 72 giờ để tiến hành kiểm tra tâm lý. Một cuộc kiểm tra như vậy đã được thực hiện, và theo cổng thông tin, người ta xác nhận rằng Sithole đã không mang thai trong vòng năm qua. 

Gia đình Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2020
Vì sao các gia đình Trung Quốc từ chối sinh con thứ hai?

Bộ Y tế Nam Phi ngày 19/6 thông báo chưa thể xác nhận thông tin Sithole sinh một lúc 10 đứa trẻ vào tháng 6. Theo Bộ Y tế, không bệnh viện nào trong nước ghi nhận ca đẻ với số trẻ sơ sinh lớn như vậy. 

Như Sputnik đã viết trước đó, ngày 8/6, truyền thông Nam Phi đưa tin Gosiame Sithole sinh 10 người con cùng một lúc. Tin tức này đã làm dấy lên sự quan tâm lớn trong nước và thế giới. Nguồn của thông tin là người chồng chưa đăng ký kết hôn của Sithole, anh này tuyên bố đã nhận được tin nhắn vợ gửi cho anh từ bệnh viện với nội dung như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала