Ở Ấn Độ phát hiện đột biến mới của coronavirus

© REUTERS / Amit DaveNgười chồng điều chỉnh mặt nạ dưỡng khí cho vợ trong khi hai người đang ngồi trong xe chờ được nhập viện, Ấn Độ
Người chồng điều chỉnh mặt nạ dưỡng khí cho vợ trong khi hai người đang ngồi trong xe chờ được nhập viện, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bang Maharashtra của Ấn Độ đã báo cáo 20 trường hợp nhiễm một dòng coronavirus mới được gọi là “Delta plus” (B.1.617.2.1).
"Chúng tôi đã phát hiện được Delta plus ở Navi Mumbai, Palgar và Ratnagiri. Sau đó chúng tôi đã gửi thêm mẫu để phân tích và đang chờ phản hồi”, - người đứng đầu Cơ quan nghiên cứu và giáo dục y khoa, Tiến sĩ TP Lahan nói với India TV.

Năm trường hợp nhiễm chủng vi rút mới đã được ghi nhận tại thành phố cảng Ratnagiri, trong đó hai người nhiễm bệnh không có bất kỳ triệu chứng nào. Để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, nhà chức trách địa phương đã lập khu ngăn chặn và phong tỏa những nơi phát hiện ra virus đột biến.

Dòng coronavirus B.1.617 được phát hiện ở Ấn Độ vào ngày 5/10/2020 tại bang Maharashtra, gần đây đã hiện diện ở nhiều quốc gia. Theo các bác sĩ địa phương, đột biến này có thể là một trong những lý do tạo ra làn sóng coronavirus thứ hai ở Ấn Độ.

Một nhân viên y tế đã tiêm cho một người đàn ông một liều vắc xin coronavirus Covishield, ChAdOx1 nCoV-19, tại một bệnh viện dân sự ở làng Ajnala, cách Amritsar khoảng 28 km vào ngày 1 tháng 4 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2021
Tại sao chủng coronavirus Ấn Độ lại dễ lây lan như vậy?

Trước đây, ba phân loài của chủng này đã được phát hiện - B.1.617.1, B.1.617.2 và B.1.617.3, trong khi phân loài mới được phân biệt bằng sự hiện diện của đột biến K417N trong protein gai, có thể làm giảm hoạt tính của huyết thanh và kháng thể của những người đã bị bệnh hoặc đã tiêm vắc xin. Theo ghi nhận của các bác sĩ Ấn Độ, chủng virus này được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 3 năm nay tại châu Âu.

Tình hình coronavirus ở Ấn Độ

Ấn Độ vẫn ở vị trí thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus được ghi nhận. Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế nước này, kể từ tháng 3 năm ngoái, khi đại dịch coronavirus bắt đầu bùng phát, tổng số người bị nhiễm coronavirus đã vượt trên 29,8 triệu người, trong đó hơn 28,7 triệu người đã khỏi bệnh, hơn 386 nghìn người. tử vong, 729 nghìn người hiện đang được điều trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала