Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiếp Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tương tác trong lĩnh vực quân sự và quân sự-kỹ thuật là thành phần quan trọng của toàn bộ tổ hợp quan hệ giữa Nga và Myanmar, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.
"Chúng tôi đặc biệt coi trọng cuộc gặp hôm nay, bởi vì đối với chúng tôi, Myanmar là đối tác chiến lược đã được kiểm chứng qua thời gian và là đồng minh đáng tin cậy ở Đông Nam Á và khu vực châu Á - Thái Bình Dương", - ông Shoigu nói trong cuộc gặp làm việc với Tổng tư lệnh của Lực lượng vũ trang Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing, cũng là Chủ tịch Hội đồng Hành chính Nhà nước của Myanmar.

Mở đầu cuộc gặp, ông Shoigu chào đón ông Min Aung Hlaing bằng tiếng Myanmar:

Người đứng đầu chính phủ quân sự Myanmar Min Aung Hlaing. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
Liệu ông Putin có dự định gặp người đứng đầu chính phủ quân sự Myanmar?
"Ngài Thống tướng kính mến! Thưa Ngài, tôi rất vui mừng được gặp Ngài và đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Liên bang Myanmar tại Hội nghị Moskva về an ninh quốc tế và phát biểu tại phiên họp toàn thể".
"Ngày nay, các lực lượng vũ trang Myanmar là một trong những lực lượng hiệu quả nhất trong khu vực... Họ được trang bị vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại, và thưa Thống tướng, tất nhiên, trong việc này có công lao của cá nhân Ngài", – Bộ trưởng Shoigu nói với ông Hlaing.

Triển vọng phát triển hợp tác giữa Nga và Myanmar

"Chúng tôi quyết tâm tiếp tục nỗ lực tăng cường quan hệ song phương, dựa trên sự hiểu biết, tôn trọng và tin cậy lẫn nhau đã được phát triển giữa hai nước chúng ta. Như trước đây, chúng tôi luôn cởi mở cho cuộc đối thoại tốt đẹp về nhiều vấn đề khác nhau", - ông Shoigu nói.

Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing cho biết, sự giúp đỡ của Nga đã đưa quân đội Myanmar trở thành một trong những lực lượng mạnh nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời ông Min Aung Hlain ghi nhận sự đóng góp của cá nhân người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đối với sự phát triển của Lực lượng vũ trang Myanmar.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала