Một số quốc gia đang cố gắng hạn chế hoạt động của Nga ở Bắc Cực

© Ministry of defence of the Russian FederationCăn cứ mới của Nga ở Bắc cực
Căn cứ mới của Nga ở Bắc cực  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một số quốc gia không từ bỏ nỗ lực hạn chế các hoạt động của Nga ở Bắc Cực, ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cho biết.

Hôm thứ Ba, ông Dmitry Medvedev chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh về vấn đề đảm bảo lợi ích quốc gia của Nga ở Bắc Cực.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga lưu ý rằng trong những năm gần đây, Nga đã mở rộng đáng kể sự hiện diện của mình ở Bắc Cực, kể cả triển khai các dự án kinh tế lớn. Đồng thời, ông Dmitry Medvedev nhấn mạnh rằng cần phải “bảo tồn Bắc Cực như một vùng lãnh thổ hòa bình, duy trì quan hệ đối tác ổn định và cùng có lợi”.

Căn cứ mới của Nga ở Bắc cực  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
Giải thích lý do vì sao Nga khôi phục cơ sở quân sự ở Bắc Cực
“Nhiều quốc gia Bắc Cực và không liên quan đến Bắc Cực ủng hộ quan điểm này, bày tỏ quan tâm đến sự phát triển hợp tác hòa bình trong khu vực. Nhưng không có gì bí mật là có một số quốc gia không từ bỏ nỗ lực hạn chế đáng kể hoạt động của chúng ta ở Bắc Cực. Họ liên tục đưa ra các tuyên bố, họ cố gắng đấu tranh để được tiếp cận các tài nguyên thiên nhiên Bắc Băng Dương và thiết lập quyền kiểm soát đối với liên lạc đường biển và hàng không chiến lược của Bắc Cực”, – ông Medvedev nói.

Ứng phó với các nỗ lực gây mất ổn định ở Bắc Cực

“Tất nhiên, chúng ta cần tiếp tục công việc đã được thực hiện trong những năm gần đây, củng cố nhóm quân Nga và trang bị cho nhóm này những loại vũ khí hiện đại. Trong mọi trường hợp, đây là phản ứng hiệu quả trước các nỗ lực của nước ngoài nhằm gây bất ổn tình hình ở Bắc Cực nhằm tạo điều kiện cho các hành động khiêu khích chống Nga”, – ông Medvedev nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала