Putin: Người dân Nga sẽ làm mọi thứ để đưa đất nước trở thành cường quốc

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin làm lễ đặt vòng hoa tại Mộ Người Chiến sĩ vô danh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin làm lễ đặt vòng hoa tại Mộ Người Chiến sĩ vô danh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người Nga sẽ làm mọi thứ để đưa nước Nga trở thành một cường quốc vĩ đại và hùng mạnh, Tổng thống Vladimir Putin nói.

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày bắt đầu Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, Tổng thống Liên bang Nga đã làm lễ đặt hoa tại mộ Chiến sĩ vô danh ở bức tường Điện Kremlin.

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin làm lễ đặt vòng hoa tại Mộ Người Chiến sĩ vô danh.
Putin: Người dân Nga sẽ làm mọi thứ để đưa đất nước trở thành cường quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin làm lễ đặt vòng hoa tại Mộ Người Chiến sĩ vô danh.
"Tại đây, tại Ngọn lửa vĩnh cửu, chúng ta xin cúi đầu trước tất cả những người đã không trở về sau chiến tranh, trước những cựu chiến binh đã rời bỏ chúng ta. Hôm nay, trong ngày Tưởng nhớ và thương tiếc, mọi tâm tư, tình cảm của chúng ta đều hướng về họ. Tôi chắc chắn chúng ta sẽ giữ gìn ký ức, sự thật về cuộc chiến. Chúng ta đang và sẽ làm tất cả để đất nước, quê hương luôn là một cường quốc vĩ đại và hùng mạnh", ông Putin phát biểu sau buổi lễ.

"Lịch sử chưa bao giờ biết đến một cuộc diệt chủng tàn bạo như vậy"

"Kẻ thù chiếm đất nước khác còn chưa đủ. Chúng đã đến tiêu diệt dân tộc ta. Những người còn lại sẽ bị biến thành nô lệ, tước bỏ ngôn ngữ mẹ đẻ, truyền thống của tổ tiên, nền văn hóa chúng ta. Lịch sử chưa từng biết đến điều đó. Một cuộc diệt chủng tàn bạo. Và ngày nay dòng máu chảy ra từ những phương cách mà Đức Quốc xã và đồng bọn thực hiện những kế hoạch chết chóc của chúng, những hành động tàn bạo mà chúng đã gây ra đối với dân thường - người già, phụ nữ và trẻ em", ông Putin nói sau lễ đặt hoa.
Các đơn vị di chuyển ra mặt trận từ Moskva, ngày 23/6/1941. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
Tại sao Liên Xô không thể đánh tan quân Đức ngay từ đầu Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại?

Theo ông, phản ứng trước cái ác này là sự đoàn kết tinh thần, đoàn kết và chủ nghĩa anh hùng của quần chúng nhân dân Liên Xô.

"Niềm tin của nhân dân vào chiến thắng của công lý, vào Chiến thắng của chúng ta có sức mạnh không thể hiểu nổi, và vì sự nghiệp giải phóng Tổ quốc. Họ đã chịu đựng mọi thứ: trải qua đau thương, đau khổ, chết chóc ở hậu phương và ở tiền tuyến, đạt đến đỉnh cao của lòng dũng cảm và sự hy sinh quên mình trong sức nóng của những trận chiến đấu, trong những giờ khắc nghiệt nhất tại các nhà máy và giành được một chiến thắng thực sự vĩ đại", người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh.

Ông nhấn mạnh thêm người dân Nga sẽ luôn biết ơn “những người chiến thắng đã bước vào cuộc sống bất tử” - những người mang lại cuộc sống và hòa bình cho các thế hệ tương lai.

"Vinh quang vĩnh cửu đối với những người đã ngã xuống vì tự do và độc lập của quê hương mình. Tưởng nhớ mãi mãi đối với họ", ông Putin nói.

Ngày Tưởng nhớ và Thương tiếc tiếp tục gây phẫn nộ và đau buồn trong trái tim mọi thế hệ, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu sau khi đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh trong Vườn Alexander ở Moskva.

Nỗi buồn thương trong lòng các thế hệ người Nga

“Cháu chắt của những người năm 1941 đã đứng lên bảo vệ Tổ quốc ngay từ những phút đầu tiên Đức Quốc xã tiến hành cuộc tấn công nguy hiểm giờ đây đã trưởng thành. Nhưng trong ngày 22 tháng 6 này, bao nỗi căm phẫn, xót xa vẫn còn âm ỉ trong lòng các thế hệ người Nga. Nỗi đau vì cuộc sống bị cắt đứt của hàng triệu con người giờ đây vẫn còn đó”, - người đứng đầu nhà nước Nga nói.
Các tay súng Liên Xô chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Berlin, năm 1945 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2020
Chính trị gia Đức kêu gọi ghi nhớ sự thật về vai trò của Liên Xô trong chiến thắng chủ nghĩa phát xít

Tổng thống Putin lưu ý, "những năm tháng khủng khiếp đó đã in sâu vào ký ức của mỗi người chúng ta theo đúng nghĩa đen".

Sau đó, Tổng thống tuyên bố một phút im lặng.

Ngày 9/5, trong lễ duyệt binh kỷ niệm Chiến thắng phát xít, Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga sẽ kiên quyết bảo vệ lợi ích quốc gia của mình, và sẽ không có sự tha thứ cũng như bào chữa nào dành cho những kẻ "âm mưu tái gây hấn".

Ông Putin nhắc lại rằng nhiều kẻ theo hệ tư tưởng chủ nghĩa Quốc xã đang cố gắng đưa thế giới vào con đường chiến tranh, bao gồm “bè lũ những kẻ gây tội ác bị đánh nhưng chưa chết hẳn” vẫn đang tiếp tục tuyên truyền những ý tưởng tội ác của chủ nghĩa Quốc xã, cố gắng bóp méo sự thật lịch sử, biện minh cho những hành động vô nhân đạo của Đức quốc xã.

Tội diệt chủng chống các dân tộc của Liên Xô

Hồi tháng 3, Ủy ban Điều tra của Liên bang Nga đã quyết định kết hợp các vụ án hình sự về tội ác của Đức Quốc xã đối với dân thường thành tội ác diệt chủng các dân tộc của Liên Xô.

Chủ tịch Ủy ban Điều tra, Alexander Bastrykin, kêu gọi xây dựng quan điểm chung về việc công nhận và củng cố sự thật về tội ác diệt chủng các dân tộc Liên Xô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала