UEFA cấm chiếu sáng cầu vồng ở đấu trường Munich trong trận đấu EURO 2020

© REUTERS / Michael DalderSân vận động «Allianz» ở Munich (Đức).
Sân vận động «Allianz» ở Munich (Đức). - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) không cho phép tổ chức chiếu sáng cầu vồng trên đấu trường ở Munich trong trận đấu Giải vô địch bóng đá châu Âu giữa đội tuyển Đức và Hungary.

Như lưu ý trong một tuyên bố từ UEFA, được hãng tin AP dẫn lại, thị trưởng Munich Dieter Reiter, thay mặt cho hội đồng thành phố, vì mục đích chính trị, yêu cầu cho phép chiếu ánh sáng cầu vồng tại trận đấu bảng F, sẽ được tổ chức vào Thứ tư.

Cristiano Ronaldo trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2021
ЕURО 2020: Đội tuyển Bồ Đào Nha thua đội tuyển Đức với tỷ số 2:4

Theo đó, chính quyền Munich muốn phản đối việc áp dụng ở Hungary luật hạn chế việc phân phối các tài liệu về đồng tính và chuyển đổi giới tính ở trẻ vị thành niên.

UEFA nhấn mạnh họ là một tổ chức trung lập về mặt chính trị và tôn giáo, do đó với bối cảnh chính trị của yêu cầu, UEFA phải phản hồi bằng lời từ chối. UEFA đã đề xuất các ngày thay thế để chiếu sáng cầu vồng sân vận động, muộn hơn - vào tháng 6 và tháng 7.

Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2020

Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2020 được tổ chức tại 11 thành phố của châu Âu (Amsterdam, Baku, Budapest, Bucharest, Glasgow, Copenhagen, London, Munich, Rome, St. Petersburg, Seville) từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 năm 2021.

Giải bóng đá, được tổ chức bốn năm một lần giữa các đội tuyển quốc gia thành viên UEFA, ban đầu dự kiến diễn ra từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7 năm 2020, nhưng đã bị hoãn lại một năm do đại dịch coronavirus COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала