Hoa Kỳ chặn 36 trang web của Iran vì vi phạm lệnh trừng phạt

© Fotolia / Máy tính
Máy tính - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đã chặn các trang web trên Internet của Liên minh phát thanh và truyền hình Hồi giáo Iran vì đã vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết.

Cụ thể, khi truy cập vào trang chủ của các kênh truyền hình Iran Press TV, Al-Alam và Al-Masirah do nhóm Hồi giáo cực đoan Houthi kiểm soát, sẽ hiện thông báo rằng quyền truy cập vào trang thuộc diện bị hạn chế do chính quyền Hoa Kỳ tịch thu tên miền của trang.

Theo thông báo được đăng trên trang web của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, lệnh hạn chế được áp đặt cho 33 trang web do Liên minh nói trên sử dụng, và ba trang web khác do lực lượng bán quân sự Kataib Hezbollah kiểm soát. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết các trang web này đã bị chặn theo phán quyết của tòa án và "có liên quan đến việc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ".

Phát ngôn viên Ali Rabei của chính phủ Iran. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
Iran cho biết điều gì đang chờ đợi Hoa Kỳ nếu Washington không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt

Bộ lưu ý rằng tháng 10 năm ngoái, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Mỹ xác nhận rằng Liên minh nằm dưới sự kiểm soát của Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo không thể nhận các dịch vụ ở Mỹ nếu không được cấp giấy phép, bao gồm cả dịch vụ tên miền. Quyết định này được đưa ra nhằm đáp trả "việc chế độ Iran nhằm vào tiến trình bầu cử của Mỹ và những nỗ lực không chính đáng của họ nhằm gây bất hòa trong cử tri thông qua việc truyền bá thông tin sai lệch và tiến hành những hoạt động gây tác động xấu", Bộ Tư pháp cho biết. Những cơ cấu chính phủ của Iran, được cho là ngụy trang dưới mác các tổ chức báo chí và phương tiện truyền thông, đã âm mưu phá hoại tiến trình dân chủ ở Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp tuyên bố.

Hoa Kỳ coi Kataib Hezbollah là một tổ chức khủng bố vào năm 2009, tổ chức này cũng không có giấy phép của OFAC để sử dụng các tên miền trên mạng Internet.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала