Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Nhật Bản

© Sputnik / Ildus Gilyazutdinov / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa chống hạm siêu thanh từ tàu tên lửa.
Phóng tên lửa chống hạm siêu thanh từ tàu tên lửa. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2021
YUZHNO-SAKHALINSK (Sputnik) - Trên quần đảo Sakhalin và quần đảo Kuril ở Biển Nhật Bản vừa bắt đầu các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, dịch vụ báo chí của Quân khu phía Đông đưa tin.
"Trên các đảo Sakhalin, Iturup và Kunashir, cũng như trên vùng biển của Biển Nhật Bản đã bắt đầu cuộc tập trận song phương với các hợp quân và các đơn vị quân đội thuộc quân đoàn Quân khu phía Đông và các lực lượng của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga", - tuyên bố cho biết.

Theo dịch vụ báo chí, cuộc diễn tập là một trong những giai đoạn kiểm tra hoạt động tác chiến và huấn luyện chiến đấu của quân đội trong kỳ huấn luyện hè. Trong quá trình tập trận, các nhân viên chỉ huy sẽ thực hành cách sử dụng nhóm quân liên binh chủng để đảm bảo an ninh quân sự của Nga ở biên giới phía đông.

Các quân nhân thuộc Trung đoàn Tên lửa Phòng không Cận vệ tham gia diễn tập tại thao trường Opuk, Crưm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
Cuộc tập trận lớn của Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu ở Crưm
"Tình hình ở Viễn Đông được mô phỏng dựa trên sự đối đầu giữa hai liên minh các quốc gia giả định. Trong quá trình diễn tập sẽ có thao tác đổ bộ của đặc công hải quân và chiến thuật", - thông điệp viết.

Những người tham gia diễn tập quân sự

Tổng cộng, tham gia tập trận là hơn 10 nghìn quân nhân, tới 500 đơn vị thiết bị quân sự, khoảng 32 máy bay, khoảng 12 các tàu khác nhau thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Cuộc diễn tập tại vùng biển đảo của Quân khu Đông sẽ được tổ chức thành 2 giai đoạn trong 5 ngày.

Trước đó Sputnik đưa tin rằng khinh hạm hiện đại hóa của Hạm đội Thái Bình Dương "Nguyên soái Shaposhnikov" đã tiêu diệt một mục tiêu mô phỏng tàu địch ở Biển Nhật Bản bằng tên lửa hành trình "Kalibr".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала