Ca tử vong đầu tiên do biến chủng Delta Plus được ghi nhận ở Ấn Độ

© REUTERS / RUPAK DE CHOWDHURIMotiar Rahman, một người dân trong làng, nhận một liều vắc-xin COVISHIELD, vắc-xin phòng bệnh do coronavirus (COVID-19) do Viện Huyết thanh của Ấn Độ sản xuất, trong một đợt tiêm chủng và thử nghiệm tận nhà tại Đảo Uttar Batora ở quận Howrah ở Tây Bengal bang, Ấn Độ, ngày 21 tháng 6 năm 2021.
Motiar Rahman, một người dân trong làng, nhận một liều vắc-xin COVISHIELD, vắc-xin phòng bệnh do coronavirus (COVID-19) do Viện Huyết thanh của Ấn Độ sản xuất, trong một đợt tiêm chủng và thử nghiệm tận nhà tại Đảo Uttar Batora ở quận Howrah ở Tây Bengal bang, Ấn Độ, ngày 21 tháng 6 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
Moskva (Sputnik) - Bang Madhya Pradesh của Ấn Độ đã báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên do bị nhiễm biến chủng coronavirus Delta Plus.

Chủng này là đột biến của chủng Delta phổ biến (B.1.617.2). Trước đó có thông tin rằng tại Ấn Độ đã xác định được khoảng 40 trường hợp nhiễm chủng "Delta plus". Hiệp hội Ấn Độ về bộ gen SARS-CoV-2 nói rằng chủng Delta plus là “đáng lo ngại”. Theo các nhà khoa học, biến chủng mới đã tăng tính thấm, gắn kết mạnh hơn với các thụ thể của tế bào phổi và có thể làm giảm phản ứng với các kháng thể đơn dòng.

Bệnh nhân coronavirus tại Bệnh viện New Delhi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2021
Biến chủng mới coronavirus "delta plus" nguy hiểm như thế nào?
"Cho đến nay, đã phát hiện có 5 người ở Madhya Pradesh nhiễm biến thể Delta plus của coronavirus. Cần lưu ý rằng 4 trong số 5 người đó có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Delta plus đã tiêm vắc xin và hiện khỏe mạnh. Người không tiêm chủng bị chết vì vi rút. Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi mọi người đi tiêm phòng", - Bộ trưởng bang, ông Vishwas Sarang nói với các phóng viên.

Theo đại diện chính quyền địa phương, người phụ nữ bị nhiễm chủng virus mới tử vong ngày 23/5, bệnh tình của người này với chủng "Delta plus" được biết sau xét nghiệm. Bộ trưởng Vishwas Sarang lưu ý rằng chồng của người đã chết trước đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhưng sau đó đã tiêm cả hai liều vắc-xin, còn người đã chết không tiêm vắc-xin chống coronavirus.

Ông Sarang nói thêm: "Chính phủ đang theo dõi tình hình. Việc truy vết tiếp xúc đã được tiến hành đối với những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Delta plus và báo cáo tiếp xúc của họ là âm tính".

Coronavirus ở Ấn Độ

Ấn Độ vẫn ở vị trí thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus được phát hiện. Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế, kể từ tháng 3 năm ngoái, khi đại dịch coronavirus bắt đầu ở nước này, tổng số ca nhiễm coronavirus ở Ấn Độ đã vượt quá 30 triệu người, hơn 29 triệu người đã khỏi bệnh, hơn 391.000 người đã tử vong, và số người được điều trị còn 627.000 người.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала