"Chúng tôi có quyền ném bom". Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng về vụ việc với tàu khu trục Anh

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga có quyền "ném bom vào mục tiêu" khi tàu chiến nước ngoài vi phạm biên giới biển của mình, Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Ryabkov tuyên bố hôm thứ Năm khi bình luận về sự cố xảy ra ngày hôm qua ở Biển Đen.
"Chúng ta có thể làm gì? Chúng ta có thể kêu gọi ý thức chung, yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế. Nếu điều này không giúp ích được gì, chúng ta có thể ném bom không chỉ theo hướng tàu, mà nhằm vào mục tiêu, nếu đồng nghiệp không hiểu. Tôi cảnh báo tất cả những ai lợi dụng hô hào khẩu hiệu tự do hàng hải để vi phạm biên giới nhà nước của Liên bang Nga, cảnh báo các bước khiêu khích như vậy, vì an ninh của đất nước của chúng ta là trên hết", - ông nói.
"Sự toàn vẹn lãnh thổ của Liên bang Nga là bất khả xâm phạm, sự bất khả xâm phạm biên giới là mệnh lệnh tuyệt đối. Chúng ta sẽ bảo vệ tất cả những điều này bằng ngoại giao và chính trị, và trong trường hợp cần thiết, bằng các biện pháp quân sự", - ông nói thêm.

Anh coi sự cố với tàu khu trục Defender là một phần trong chiến lược của NATO

Thế giới vừa chứng kiến ​​sự leo thang lớn nhất trong quan hệ giữa Nga và Anh kể từ vụ Skripals. Nhà báo Tim Ogden của chuyên mục The Spectator bình luận như vậy về sự cố gần đây với tàu Defender của Anh.

London - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
London nói tàu khu trục Defender không đi vào vùng biển của Nga
"Sự hiện diện của hạm đội Anh có thể là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn của NATO. Liên minh có ý định cho thấy rõ rằng họ sẽ tiếp tục thách thức Matxcơva, kể cả thông qua các hoạt động ở Biển Đen", - nhà báo lưu ý. Ông Ogden nói, có lẽ London đang tìm cách xác định vai trò của mình trên trường thế giới, đặc biệt là sau khi rời Liên minh châu Âu, nhưng Matxcơva cũng thể hiện sẵn sàng tự vệ.

Trước đó, Sputnik cho biết Bộ Quốc phòng Nga thông báo tàu khu trục Defender (Anh) đã vượt qua biên giới Nga và đi vào vùng biển của Nga 3 km trong khu vực mũi Fiolent (Crimea) 3 km. Sau đó, tàu tuần tra biên giới Nga tiến hành bắn cảnh cáo, máy bay Su-24M thực hiện "ném bom cảnh báo" theo đường đi của tàu khu trục.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала