"Nga lại không chính xác": Bộ Ngoại giao Anh bác bỏ phiên bản vụ việc với tàu khu trục

© AP Photo / Susan WalshDominic Raab
Dominic Raab - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
Matxcơva (Sputnik) - Không có phát súng nào bắn vào tàu khu trục Defender, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab tuyên bố, như tin đưa của Reuters.
"Tàu của Hải quân Anh đi qua lãnh hải Ukraina một cách hoàn toàn yên bình. Chúng tôi làm điều đó phù hợp với luật pháp quốc tế", - Bộ trưởng Anh nói.

Ông cũng nói thêm rằng phiên bản Nga về sự cố ở Biển Đen "có thể đoán định trước là sẽ không chính xác".

Tàu hộ vệ Khu trục hạm Hải quân Anh trong khu vực Cape Fiolent - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
Tại sao Anh thực hiện khiêu khích ở Biển Đen?

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Nga

"Chúng tôi lấy làm tiếc rằng đây là một hành động khiêu khích có chủ ý và có sự chuẩn bị. Chúng tôi chắc chắn lo ngại về những hành động như vậy của tàu Anh. Chúng tôi coi những hành động đó là không thể chấp nhận và không phù hợp với luật pháp quốc tế", - Sputnik trích lời của ông Peskov.

Ông nhấn mạnh rằng Matxcơva không muốn những vụ việc tương tự trở thành một thói quen ở phương Tây.

Bình luận về lời của Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov rằng Nga, trong trường hợp lặp lại những tình huống như vậy, "có thể ném bom", ông Peskov cho rằng nếu hành động của một số nước ngoài gần lãnh thổ Nga "đi quá xa, thì không thể loại trừ các tùy chọn khác nhằm bảo vệ biên giới của Liên bang Nga".

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu khu trục Defender của Hải quân Anh đã vượt biên giới và vào sâu 3 km biển nội địa tại khu vực Mũi Fiolent (Crưm). Sau khi tàu tuần tra biên giới Nga nổ súng cảnh cáo và máy bay Su-24M thực hiện "ném bom cảnh báo" về hướng khu trục hạm, tàu này đã rời khỏi lãnh thổ Nga. Bộ Quốc phòng Anh cho rằng con tàu này đi qua lãnh hải Ukraina một cách yên bình và không có phát súng cảnh cáo nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала