Những kẻ khủng bố đưa xe téc chở chất độc đến Idlib

© AFP 2022 / Omar Haj KadourIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phiến quân cùng với nhóm Mũ bảo hiểm trắng đang chuẩn bị dàn dựng một cuộc tấn công bằng chất độc hóa học tại khu vực giảm leo thang Idlib, Chuẩn đô đốc Vadim Kulit, Phó chỉ huy Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga tại Syria cho biết.

Trung tâm hòa giải nhận được thông tin những kẻ khủng bố của nhóm Hayat Tahrir al-Sham* đang lên kế hoạch khiêu khích có sử dụng chất độc. Theo các nguồn tin, các chiến binh đã đưa đến làng Atma ở tỉnh Idlib một chiếc xe téc chứa chất độc để nhồi vào đạn rocket.

Như ông Kulit đã lưu ý tại cuộc họp báo, tiếp sau đó những kẻ khủng bố và nhóm Mũ bảo hiểm trắng dự định sẽ cáo buộc quân chính phủ Syria sử dụng chất độc chống lại dân thường".

Idlib, Syria. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Bộ Quốc phòng Nga thông tin về các vụ khiêu khích vũ khí hóa học đã được sắp đặt ở Syria

Nhóm Mũ bảo hiểm trắng

Tổ chức Mũ bảo hiểm trắng (White Helmets) được nhiều người biết đến và ủng hộ ở phương Tây, đã tuyên bố mục tiêu của mình là cứu giúp thường dân ở các vùng chiến sự. Tuy nhiên, Damascus cáo buộc tổ chức này có liên hệ với các phần tử cực đoan và thực hiện những hoạt động tuyên truyền thù địch.

Bộ Ngoại giao Nga gọi các hoạt động của Mũ bảo hiểm trắng là một yếu tố của chiến dịch thông tin nhằm bôi nhọ chính quyền Syria. Cụ thể, Bộ cho rằng nhóm này phải chịu trách nhiệm về vụ khiêu khích, tạo cho phương Tây có cớ để cáo buộc lãnh đạo Syria sử dụng vũ khí hóa học để rồi tấn công vào các mục tiêu của quân chính phủ.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала