Công ty Mỹ bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng cho quân đội

© Flickr / Philippe Put Nghe trộm
 Nghe trộm - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2021
Theo The Wall Street Journal, công ty Mỹ Premise Data Corp. bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng cho quân đội.

Thu thập dữ liệu cho quân đội

Với sự trợ giúp của chương trình, người dùng được trả tiền để thu thập thông tin mở: ví dụ: chụp ảnh hoặc biên soạn báo cáo. Đồng thời, để thực hiện nhiệm vụ, những người thực hiện cần phải chia sẻ dữ liệu của họ.

Máy bay RC-135V - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2020
Không quân Hoa Kỳ dự định cải thiện khả năng do thám của mình

WSJ nhận thấy rằng Premise cũng làm việc với quân đội Hoa Kỳ và các chính phủ khác. Tuy nhiên, đại diện công ty tuyên bố rằng khoảng một nửa khách hàng của họ là các công ty tư nhân đang tìm kiếm thông tin thương mại.

Trong khi đó, kể từ năm 2017, công ty đã nhận được ít nhất 5 triệu đô la cho các dự án liên quan đến quân đội. Hơn nữa, năm 2019, các đại diện của Premise đã đề xuất giúp đỡ lực lượng Mỹ ở Afghanistan: chẳng hạn như lập bản đồ một số đối tượng hoặc điều khiển tín hiệu của các tháp di động bằng chương trình. Nguồn tin của WSJ tuyên bố rằng người dùng Premise không biết ai đang sử dụng thông tin của họ: công ty tình cờ đề cập rằng trong số các khách hàng có cả các cơ quan chức năng của đất nước.

Theo Giám đốc điều hành Maury Blackman, Premise không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp. Ông khẳng định rằng việc thu thập dữ liệu cho quân đội không gây hại cho người dùng dưới bất kỳ hình thức nào.

“Tất cả thông tin này đều có sẵn cho bất kỳ chủ sở hữu điện thoại di động nào. Đây không phải là điều gì đó độc đáo hoặc bí mật. Và nếu dữ liệu mà Premise cung cấp giúp cho chính phủ định hình các chính sách của mình và bảo vệ người Mỹ, thì chúng tôi đơn giản là quá vui mừng”, – ông Maury Blackman nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала