Macron gọi Nga là nước láng giềng quan trọng của châu Âu

© REUTERS / Stephanie LecocqTổng thống Pháp Emmanuel Macron tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2021
PARIS, (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói Nga là một nước láng giềng quan trọng mà cần phải tiến hành một cuộc đối thoại chiến lược.
"Hiện nay chúng tôi đang bắt đầu xây dựng chiến lược đối với Nga ... Đây là nước láng giềng quan trọng mà chúng tôi phải tiến hành một cuộc đối thoại chiến lược", ông Macron phát biểu trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
"Liên minh đang hướng tới đâu?": Macron nói về sự cần thiết phải làm rõ quan hệ NATO với Nga

Theo lời ông, đã có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực này trong hai năm qua.

"Tôi hoàn toàn không bị ám ảnh bởi hội nghị thượng đỉnh EU 27 (với Nga), bởi vì nó phải cân bằng và thống nhất tuyệt đối. Tôi thành thật nói với các bạn, tôi không cần phải có hội nghị thượng đỉnh EU để gặp Vladimir Putin. Tôi đã gặp ông ấy vài lần. và sẽ tiếp tục gặp ông ấy", tổng thống Pháp nhấn mạnh.

Câu hỏi về việc mời Putin tham dự hội nghị thượng đỉnh EU

Trước đó, tờ Financial Times dẫn nguồn tin ngoại giao viết các nhà lãnh đạo Đức và Pháp, Angela Merkel và Emmanuel Macron, muốn Liên minh châu Âu xem xét mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự hội nghị thượng đỉnh. Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định sáng kiến ​​tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Liên bang Nga và EU thuộc về bà Merkel và được ông Macron ủng hộ, cần được thảo luận tại Liên minh châu Âu, trong khi điều quan trọng là phải hiểu liệu tất cả các thành viên EU có đồng ý cuộc họp giữa Liên bang Nga và EU hay không. Hôm thứ Sáu, Tổng thống Litva Gitanas Nauseda nói các nhà lãnh đạo châu Âu đã quyết định không tổ chức hội nghị thượng đỉnh chung với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала