Mỹ nêu tên loại vũ khí tương lai của Nga

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe chiến đấu bộ binh K-17 «Boomerang».
Xe chiến đấu bộ binh K-17 «Boomerang». - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Xe chiến đấu bộ binh bánh lốp chế tạo trên nền tảng Boomerang được Nga trưng bày tại Triển lãm quốc tế về vũ khí và thiết bị quân sự MILEX-2021 ở Belarus là một ví dụ về vũ khí của tương lai, tạp chí Mỹ The National Interest viết.

Vũ khí của tương lai

Bài báo nhắc lại rằng lần đầu tiên loại xe này được giới thiệu trước công chúng vào tháng 5/2015 tại Lễ duyệt binh Chiến thắng ở Moskva, sau đó một thời gian nhà phát triển đã khắc phục những điểm chưa phù hợp theo nhận xét góp ý, cụ thể là hoàn thiện thân xe và cải thiện độ lưu động của xe trên mặt nước.

Xe chiến đấu bộ binh bánh lốp K-17. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2020
Nền tảng Boomerang và BTR-82 được hiện đại hóa: Khám phá sức mạnh xe bọc thép của Nga
“Ít nhất có vẻ như các vấn đề đã được khắc phục”, - tạp chí thừa nhận.

National Interest lưu ý rằng phần động cơ được bố trí ở phía trước, nên Boomerang có cửa phía đuôi xe rất rộng. Ấn phẩm nhắc lại rằng phương tiện chiến đấu này được trang bị tháp pháo T-15 Armata được điều khiển từ xa.

Tạp chí gọi Boomerang là "tương lai của vũ khí chiến đấu", đồng thời lưu ý rằng trên nền tảng bánh lốp này cũng có thể chế tạo những phương tiện như xe vận tải bọc thép.

Vào tháng 4/2020, Tổng giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev nói rằng Nga có thể thu được một tỷ USD  từ việc bán xe bọc thép trên nền tảng Boomerang ra nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала