Phụ nữ mang thai sẽ có thể tiêm vắc xin Sputnik V

Phụ nữ mang thai. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết vắc xin Sputnik V an toàn cho phụ nữ mang thai.
"Hiện nay, dựa trên kết quả tích cực của các nghiên cứu tiền lâm sàng về tính an toàn của vắc-xin, cũng như dữ liệu tích lũy về hiệu quả và độ an toàn trong các thử nghiệm lâm sàng và giai đoạn sau đăng ký, cộng đồng chuyên gia, các chuyên gia quyết định loại bỏ chống chỉ định sử dụng vắc-xin Gam-COVID-Vac ở phụ nữ mang thai", - ông Murashko phát biểu tại cuộc họp Đoàn Chủ tịch Hội đồng Điều phối Phòng chống COVID-19.

Tiêm phòng cho phụ nữ mang thai

Như ông giải thích, "đã mở ra khả năng tiêm chủng cho phụ nữ mang thai có nguy cơ cao nhiễm coronavirus".

Доктор слушает живот беременной женщины - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2020
Người phụ nữ mang thai nói về cuộc chiến chống lại coronavirus

Người đứng đầu Bộ Y tế Nga ngày 17 tháng Sáu cho biết, quyết định về khả năng sử dụng vắc xin Sputnik V để phòng bệnh coronavirus ở phụ nữ mang thai có thể được đưa ra trong vòng một hoặc một tuần rưỡi tới. Vào thời điểm đó, ở Nga, số phụ nữ mang thai bị nhiễm coronavirus đang đến gần con số 10 nghìn người, theo ông, và các trường hợp bệnh diễn tiến nặng cũng đã được ghi nhận.

Vắc xin Nga chống lại COVID-19

Vào tháng Tám năm 2020, Bộ Y tế Nga đã đăng ký vắc xin đầu tiên trên thế giới phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Điện hóa Gamaleya phát triển, mang tên "Sputnik V". Ngoài ra các vắc-xin khác chống lại COVID-19 cũng được tạo ra ở Nga - "EpiVacCorona" từ trung tâm "Vector" của Rospotrebnadzor và "CoviVac" - do Trung tâm Chumakov của Viện Hàn lâm Khoa học Nga phát triển. Vào đầu tháng 5, có tin về việc đăng ký vắc xin nội địa thứ tư "Sputnik Light".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала