Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Nga chấm dứt "các hành động ác ý"

© AP Photo / J. Scott Applewhite, FileBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
Moskva (Sputnik) – Để có quan hệ ổn định với phương Tây, Nga cần chấm dứt "các hành động nguy hiểm và ác ý", Phó Trợ lý của Thư ký Văn phòng Châu Âu và Á-Âu thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Christopher Robinson cho biết.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây

“Moskva phải hiểu rằng Nga không thể thành công và thúc đẩy các lợi ích của mình và có quan hệ ổn định và có thể đoán trước được với phương Tây, nếu cứ tiếp tục các hành động nguy hiểm và ác ý” – ông Robinson nói trong cuộc thảo luận ảo về hợp tác quân sự Mỹ-EU.

Ông Robinson nhấn mạnh rằng quan điểm của chính quyền Mỹ là đáp trả hoạt động từ phía Nga "đe dọa Mỹ và các đối tác của Mỹ".

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt tay trong cuộc gặp ở Geneva tại Villa La Grange - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2021
Những bước đi rụt rè từ phương Tây
"Chúng tôi sẵn sàng đối thoại với Moskva, nếu đó là lợi ích của chúng tôi, điều này đã được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16 tháng 6 tại Geneva. Nhưng có một suy nghĩ quan trọng khác: Nga cần phải từ bỏ các hoạt động lai bất ổn và nguy hiểm” - ông Christopher Robinson nói.

Bảo vệ trước Moskva

Ông Christopher Robinson nói rằng việc bảo vệ trước các hành vi do Moskva gây ra là chưa đủ, Mỹ cùng với các đối tác của mình "phải ngăn chặn các hoạt động ác ý”.

 Theo đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, một số hoạt động tội phạm xuất phát từ các nhóm “không trực tiếp do Điện Kremlin kiểm soát, nhưng hành động vì lợi ích của Điện Kremlin”.

Phương Tây liên tục cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ và tấn công mạng. Nga bác bỏ mọi cáo buộc như vậy, đồng thời tuyên bố rằng các nước phương Tây không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào. Moskva cũng nhiều lần tuyên bố sẵn sàng đối thoại về an ninh mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала