Hàn Quốc sẽ tạo ra "mái vòm sắt" để phòng thủ trước CHDCND Triều Tiên

© Sputnik / Alexey Zhidakov / Chuyển đến kho ảnhThành phố Seoul, Hàn Quốc
Thành phố Seoul, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hàn Quốc sẽ phát triển một hệ thống đánh chặn tương tự như "Vòm sắt" của Israel để bảo vệ cơ sở hạ tầng của đất nước khỏi cuộc tấn công tiềm năng của pháo binh Triều Tiên, Yonhap dẫn nguồn từ Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) .

Mục đích của vòm sắt

Theo Bộ, Ủy ban xúc tiến các dự án quốc phòng, do Bộ trưởng Quốc phòng Seo Ukom đứng đầu, đã phê duyệt một dự án trị giá 2,89 nghìn tỷ won (2,56 tỷ USD), theo kế hoạch se được khởi động trong năm tới và hoàn thành vào khoảng năm 2035.

Bình Nhưỡng khai trương phố bình minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Hàn Quốc cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ liên lạc với CHDCND Triều Tiên
"Dự án nhắm tới mục đích tạo ra một hệ thống đánh chặn sử dụng các công nghệ độc quyền của chúng tôi để tăng khả năng chống lại các mối đe dọa từ pháo binh tầm xa của kẻ thù nhằm bảo vệ các cơ sở chính, cơ sở hạ tầng quân sự và cơ sở hạ tầng an ninh", - DAPA đưa tin.

“Vòm sắt” được thiết kế để phát hiện, xác định và tiêu diệt các mối đe dọa đến như tên lửa tầm ngắn, đạn pháo và các phương tiện bay không người lái.

Theo ghi nhận của Ryonghap, từ năm ngoái Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã hứa sẽ tạo ra một hệ thống phòng không như vậy. Được biết, CHDCND Triều Tiên đã triển khai khoảng một nghìn khẩu pháo, trong đó có hệ thống tên lửa phóng loạt 240mm (MLRS), dọc theo đường phân giới chia cắt hai miền Triều Tiên. Bắc Triều Tiên trong vòng vài năm qua đã trình diễn nhiều loại vũ khí mới, bao gồm tên lửa tầm ngắn và MLRS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала