Ở Anh giải thích về việc mất tài liệu về tàu khu trục Defender

© Ảnh : OGL v1.0Tàu khu trục Defender của Anh.
Tàu khu trục Defender của Anh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Việc làm mất tài liệu trong đó có kế hoạch để tàu khu trục Defender của Hải quân Anh đi qua vùng nước của Nga ở Biển Đen là sai lầm của "một người cụ thể". Đây là phát biểu của Thứ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Jeremy Quin trong phiên điều trần tại Quốc hội nước này.
"Có vẻ như đó là một sai lầm. Tôi không muốn nói về điều gì đó trước khi có kết quả điều tra, nhưng có vẻ như đây là sai lầm của một cá nhân", - vị quan chức nói.

Theo ông, nhân viên làm mất tài liệu sau đó đã tự mình thừa nhận việc này.

Đồng thời, ông Quin chỉ ra rằng có một số giấy tờ trong đó được đóng dấu "mật", và chúng chỉ dành cho nhân viên của cơ quan mật vụ.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2021
Phát ngôn viên ngoại giao Nga nói đùa về chuyện tài liệu mật để lộ sứ mệnh của tàu Anh gần Crưm
"Tôi rất lấy làm tiếc khi để xảy ra sự việc như vậy, việc điều tra sẽ được tiến hành một cách triệt để nhất", - Thứ trưởng cam đoan.

Tài liệu mật về tàu khu trục Anh

Trước đó, BBC đã cung cấp các đoạn trích từ tài liệu của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, liên quan đến việc tàu khu trục Defender đi qua khu vực gần bán đảo Crưm. Được biết đây là một tập tài liệu trong đó có chứa các bản in nội dung thư điện tử và bản trình chiếu trên máy tính, đã được một người qua đường tình cờ tìm thấy tại một trạm xe buýt ở hạt Kent. Người này đã chuyển tài liệu cho các nhà báo.

Vụ việc xung quanh khu trục hạm Defender của Anh

Ngày 23 tháng 6, tàu khu trục Defender của Anh đã vượt qua biên giới Nga ở Biển Đen và tiến sâu 3 km vào vùng lãnh hải cách không xa Crưm, đến sát gần mũi Fiolent. Lực lượng tuần tra biên giới của Nga đã hai lần bắn cảnh cáo, máy bay ném bom thả bom theo hướng chuyển động của khu trục hạm, sau đó tàu chiến Anh đổi hướng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала