Tạp chí Mỹ so sánh mẫu tương tự Su-57 của Nga với tiêm kích F-35

© Ảnh : U.S. Air Force / Samuel King Jr. F-15EX Eagle II
 F-15EX Eagle II - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II của Mỹ nhờ khả năng tàng hình nên có lợi thế hơn so với thế hệ thứ tư F-15EX Eagle II, được coi là mẫu máy bay tương tự với Su-57 của Nga. Tạp chí The National Interest của Mỹ mới có bài viết về sự so sánh này.

Ấn phẩm nhắc lại rằng F-15EX Eagle II, phiên bản hiện đại hóa chuyên sâu của F-15 Eagle, "không bao giờ có thể hoàn toàn thoát khỏi nguồn gốc thế hệ thứ tư của nó - là mẫu tiêm kích dựa trên loại máy bay đã 45 năm tuổi với tất cả những khiếm khuyết nảy sinh từ đó".

Đặc biệt, bài viết đề cập đến việc loại thứ hai thiếu khả năng tàng hình, khiến F-15EX Eagle II dễ bị tấn công trước các hệ thống phòng không của Nga và Trung Quốc.

Máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
Không quân Mỹ muốn thay thế F-35 bằng loại máy bay tương tự Su-57

Khả năng mang tới 22 tên lửa không-đối-không của F-15 Eagle không có ý nghĩa gì trước hệ thống phòng không tiên tiến của đối phương, vì máy bay chiến đấu sẽ nhanh chóng bị hệ thống này tiêu diệt. Tạp chí nhắc lại rằng F-35 Lightning II có khả năng tương tự, trong "chế độ quái thú" nó có thể trang bị 16 tên lửa.

“Việc so sánh song song hai loại máy bay không để lại chút mơ hồ nào về việc lựa chọn loại máy bay tốt nhất để đối phó với các mối đe dọa ngày càng tinh vi do các đối thủ của Mỹ gây ra”, - tạp chí cho biết.

Vào tháng 2, F-15EX Advanced Eagle, được coi là phiên bản hoàn thiện nhất của F-15 Eagle, lần đầu tiên cất cánh. Loại máy bay này có thể là mẫu tiêm kích có trang bị vũ khí mạnh nhất trên thế giới và sẽ bổ sung cho F-35 Lightning II trong những sứ mệnh đặc biệt khó khăn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала