Hệ thống phòng không Tor-M2 của Nga có nơi ứng dụng mới

© Sputnik / Alexey SuynnerbergHệ thống tên lửa phòng không “Tor”
Hệ thống tên lửa phòng không “Tor”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống phòng không Tor-M2 bắt đầu được sử dụng để bảo vệ các cơ sở hạ tầng tối quan trọng, trước đây chúng thường chỉ được sử dụng để yểm trợ cho các cánh quân, báo Izvestia tìm hiểu thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Các chuyên gia bày tỏ ý kiến rằng với sự trợ giúp của hệ thống Tor-M2 có thể bảo vệ các nhà máy điện hạt nhân, cơ sở công nghiệp, trường học, bệnh viện, kho nhiên liệu, cầu sông, cầu vượt.

Nguồn tin trong bộ nói với Izvestia rằng các cuộc diễn tập bảo vệ các cơ sở xã hội và công nghiệp quan trọng đã được đưa vào chương trình huấn luyện chiến đấu cho các đơn vị sử dụng hệ thống tên lửa phòng không tối tân Tor. Đồng thời, chúng sẽ được sử dụng cùng với các hệ thống phòng không tầm xa S-400 và Pantsir-S.

Tor-M2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2020
Nga sẽ chế tạo tổ hợp phòng không Tor-M2 phiên bản lội nước

Trong những năm trước, để bảo vệ các hạng mục dân sự, Tor chỉ được tham gia trong những trường hợp ngoại lệ, ví dụ, vào năm 2013, các tổ hợp này đã được triển khai gần Công viên Olympic Sochi để bảo vệ nơi đó khỏi các UAV cỡ nhỏ.

Hệ thống Tor-M2 được tạo ra để đẩy lùi các cuộc tấn công ồ ạt của máy bay địch và các cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao.

Kinh nghiệm sử dụng vũ khí ở Syria cho thấy những tổ hợp như vậy cũng rất hữu dụng để đảm bảo an toàn khi bị tấn công bằng máy bay không người lái (UAV). Các tổ hợp Tor-M2 đã được đưa đến Syria vào năm 2018 sau khi phiến quân bắt đầu sử dụng UAV tự chế để tấn công các căn cứ của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала