Hoa Kỳ đẩy trách nhiệm loại bỏ bất đồng về JCPOA cho Iran

© Fotolia / Borna MirahmadianCờ Iran trên nền thành phố
Cờ Iran trên nền thành phố - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2021
Trong cuộc đàm phán tại Vienna về JCPOA liên quan đến chương trình hạt nhân Iran, Mỹ và Iran mới chỉ loại bỏ một phần những bất đồng hiện có, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken thông báo và đẩy cho Tehran trách nhiệm khắc phục hoàn toàn những bất đồng còn lại. Nội dung bản ghi âm cuộc trò chuyện được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đăng trang web của mình.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ lưu ý rằng thông qua các đối tác châu Âu, Mỹ đã tổ chức sáu vòng đàm phán với Iran.

Theo ông, hai bên đã khắc phục được nhiều bất đồng về cách quay trở lại JCPOA, nhưng không giải quyết được tất cả.

 Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
Biden tuyên bố sẽ không để Iran có được vũ khí hạt nhân
“Trong khi đó vẫn còn tồn tại một số bất đồng rất đáng kể. Tôi không thể nói liệu chúng tôi có thể vượt qua những bất đồng này hay không. Về cơ bản, nó phụ thuộc vào các quyết định được đưa ra ở Tehran bởi Lãnh tụ tối cao Iran (nhà lãnh đạo và lãnh tụ tinh thần của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei), - ông Blinken nhấn mạnh.

Một ngày trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã trao đổi với người đồng cấp Israel Reuven Rivlin và hứa sẽ không để Iran có được vũ khí hạt nhân.

Các luận điểm chính trị của chính quyền mới của Mỹ về Iran chủ yếu tập trung vào việc đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân theo phiên bản mới tập trung vào mục tiêu giảm nguy cơ dẫn đến những hành động quân sự.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала