Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga bắt đầu giám sát tàu khu trục nhỏ của Ý ở Biển Đen

CC BY 3.0 / Piergiuliano Chesi / Fasan VirginioTàu khu trục Virginio Fasan của Ý
Tàu khu trục Virginio Fasan của Ý - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2021
Moskva (Sputnik) - Hạm đội Biển Đen của Nga đã bắt đầu giám sát tàu khu trục nhỏ Virginio Fasan của Ý đã đi vào Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga cho biết trong một tuyên bố.
“Các lực lượng và phương tiện của Hạm đội Biển Đen đã bắt đầu kiểm soát hoạt động của khinh hạm Virginio Fazan URO thuộc Hải quân Ý, đi vào Biển Đen ngày 1 tháng 7 năm 2021” - thông cáo cho biết.

Không phải sự cố đầu tiên

Ngày 23/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu khu trục Defender của Hải quân Anh xâm nhập lãnh hải Liên bang Nga gần Mũi Fiolent ở Crưm. Quân đội và lực lượng biên phòng Nga đã nổ súng cảnh cáo dọc theo hành trình của con tàu, sau đó tàu của Anh rời khỏi biên giới lãnh hải của Liên bang Nga. Bộ Quốc phòng Nga gọi hành động của thủy thủ đoàn tàu khu trục là vi phạm nghiêm trọng Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển. 

Ngày hôm sau, quân đội Nga phải điều máy bay chiến đấu Su-30 và máy bay ném bom Su-24 lên không trung để ngăn chặn tàu khu trục Evertsen của Hà Lan đi qua biên giới Nga ở Biển Đen.

Hiện tại, cuộc diễn tập quân sự quốc tế “Sea Breeze - 2021” đang được tổ chức tại Biển Đen với sự tham gia của Ukraina và các nước thành viên NATO. Cuộc diễn tập tham vọng nhất trong hơn 20 năm qua sẽ kéo dài đến ngày 10/7.

Đọc thêm: Vương quốc Anh đáp lại tuyên bố của ông Putin về tàu khu trục của Anh ở Biển Đen

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала