Nhà Trắng thảo luận với Đức về Nga và Trung Quốc

© AP Photo / Patrick SemanskyNhà Trắng, Washington
Nhà Trắng, Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trợ lý của Tổng thống Mỹ Joe Biden về an ninh quốc gia Jake Sullivan đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, thảo luận các chủ đề trong đó có Nga và Trung Quốc, cơ quan báo chí Nhà Trắng thông báo.
“Ông Sullivan tỏ lời cảm ơn ơn Đức đã đóng góp vào sứ mệnh hỗ trợ mạnh mẽ của Liên minh (NATO) tại Afghanistan, hai bên thỏa thuận tiếp tục hỗ trợ về an ninh, kinh tế và viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan. Họ cũng thảo luận về những nội dung ưu tiên trong chính sách đối ngoại chung, bao gồm Trung Quốc, Nga và khu vực Sahel”, - thông báo đăng trên trang web của Bộ Hoa Kỳ cho biết.

Ngoài ra, đại diện của phía Đức và Mỹ đã đề cập đến các vấn đề về quan hệ đối tác, cả theo tính chất song phương lẫn thông qua NATO. Như đã nêu trong thông báo của Nhà Trắng, ông Sullivan và bà Kramp-Karrenbauer hoan nghênh kết quả hội nghị thượng đỉnh gần đây của Liên minh nhằm củng cố sự thống nhất và khả năng thích ứng của NATO trước những thách thức trong tương lai.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
Ngoại trưởng Đức nói về cuộc sống trong thời đại cạnh tranh giữa Hoa Kỳ-Nga-Trung Quốc

Một ngày trước đó, vào ngày 30 tháng 6, bà Kramp-Karrenbauer đã tham dự hội nghị tại Quỹ Marshall Hoa Kỳ (bị coi là tổ chức không mong muốn ở Nga), tại đó bà đã tỏ ý ủng hộ việc tiến hành đối thoại giữa Nga và Liên minh về kiểm soát vũ khí. Cũng trong bài phát biểu tại đây, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Đức đánh giá cao ý nghĩa của Hội nghị thượng đỉnh Geneva giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden và lưu ý rằng cuộc hội đàm đã trở thành bằng chứng rõ ràng về khả năng đối thoại về kiểm soát vũ khí, bất chấp sư căng thẳng và những bất đồng trong quan hệ giữa hai nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала