Trump dự đoán Hoa Kỳ trở thành "nước cộng hòa chuối"

© REUTERS / Jonathan DrakeCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tương lai của Hoa Kỳ theo hệ thống bầu cử hiện tại - là trở thành một "nước cộng hòa chuối", một quốc gia trốn nợ, hay một nước thuộc thế giới thứ ba. Ý kiến này được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ khi ông chỉ trích chính sách biên giới của chính quyền đương kim nguyên thủ Hoa Kỳ Joe Biden.
“Những gì chúng tôi (chính quyền Trump) làm được đã được người dân đánh giá cao.  Và tốt hơn chúng ta nên chấn chỉnh lại thể thức bầu cử nếu không sẽ có một đất nước trốn nợ. Các vị sẽ có một "nước cộng hòa chuối". Các vị sẽ sớm có một quốc gia thuộc thế giới thứ ba”, - báo The Hill trích lời cựu tổng thống Mỹ

Hệ thống bầu cử "lành mạnh" - quốc gia "lành mạnh"

Ông Trump cùng với các thành viên Đảng Cộng hòa đã có chuyến thăm tới bang nằm ở biên giới Mỹ và Mexico, bang Texas, tại đó các chính trị gia gặp gỡ đại diện của chính quyền khu vực và thăm chính khu vực biên giới. Người đứng đầu chính phủ Mỹ trước đây gắn kết một số sự kiện với nhau: việc không có một hệ thống bầu cử "lành mạnh", không có một biên giới vững chắc và kết quả là không có một quốc gia "lành mạnh".

Cựu Hoa Kỳ Tổng thống Donald Trump đến phát biểu tại bữa tối hội nghị GOP North Carolina ở Greenville, North Carolina, Hoa Kỳ. Ngày 5 tháng 6 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2021
Trump cảnh báo ảm đạm: Hoa Kỳ sẽ sụp đổ dưới thời Biden

Quan niệm về chuyến đi của Trump tới Texas là sự so sánh giữa chính sách của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa trước đây do hai chính quyền đối lập theo đuổi. Cụ thể, các đại diện của phong trào bảo thủ đã cáo buộc đối thủ của họ về dòng người di cư đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.

Trước đó, Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích các hoạt động của chính quyền đảng Dân chủ: ông cáo buộc Biden cho phép xây dựng đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc – 2” của Nga, đồng thời gọi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ diễn ra năm ngoái là gian lận.

Ông Biden, khi chỉ trích người tiền nhiệm của mình, cáo buộc Trump đã gây ra thiệt hại lớn cho mối quan hệ của Hoa Kỳ với các nước khác, mà cựu Tổng thống cho rằng ông Biden đã bị các nhà lãnh đạo của Nga và Trung Quốc "chế giễu", và cũng chỉ ra việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không muốn nói chuyện với người đứng đầu chính phủ Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала