Belarus cho phép công dân 73 quốc gia nhập cảnh miễn thị thực để tiêm chủng

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko
Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh đảm bảo khả năng miễn thị thực nhập cảnh đất nước này cho công dân 73 quốc gia để tiêm chủng chống nhiễm coronavirus, theo BelTA đưa tin vào ngày 1 tháng Bảy, dẫn lời dịch vụ báo chí của nguyên thủ quốc gia.

Nghị định nói gì?

Có thể ở lại Belarus mà không cần thị thực trong tối đa năm ngày. Việc tiêm chủng cho công dân nước ngoài chống COVID-19 được lên kế hoạch thực hiện trên cơ sở trả tiền trong các tổ chức y tế do Bộ Y tế nước cộng hòa xác định. Luật có hiệu lực từ ngày 15 tháng Bảy.

“Hội đồng Bộ trưởng sẽ thiết lập quy trình vận hành hệ thống thông tin để thu thập, xử lý và ghi nhận đơn xin tiêm chủng của người nước ngoài và quy trình đến thăm Belarus”, NSN cho biết.
Vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2020
Vắc xin Nga chống COVID-19 được đánh giá cao tại Belarus

Tiêm chủng cũng không thừa

Trước đó, vào ngày 19 tháng Sáu, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói ông không cho rằng cần thiết phải tiêm chủng bắt buộc chống lại coronavirus.

Đồng thời ông nhấn mạnh việc tiêm phòng sẽ không thừa, nhất là đối với những nhân viên phải tiếp xúc với đông người.

Sẽ tiêm loại vắc xin nào ở Belarus?

Tại Belarus, đã bắt đầu sản xuất thương mại vắc xin Sputnik V của Nga từ ngày 25 tháng Ba. RDIF nhấn mạnh Belarus không chỉ có thể sản xuất vắc xin mà còn có thể xuất khẩu sang các nước thứ ba.

Cũng tại Belarus, vắc xin Trung Quốc Sinopharm cũng được sử dụng để tiêm chủng cho người dân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала