Đại sứ quán Nga bác bỏ cáo buộc của Mỹ và Anh chống lại GRU

© AFP 2022 / Shawn ThewЗдание Российского посольства в Вашингтоне
Здание Российского посольства в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ đã phủ nhận sự liên quan của Moskva tới các vụ tấn công tin tặc nêu trong báo cáo của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA).

Trước đó, các cơ quan an ninh của Mỹ và Anh trong một báo cáo chung đã cáo buộc Tổng cục tình báo của Nga liên quan đến các cuộc tấn công của hacker vào hàng trăm cơ quan chính phủ và tổ chức tư nhân trên khắp thế giới.

“Chúng tôi kiên quyết bác bỏ cáo buộc về sự liên can của các cơ quan chính phủ Nga tới những vụ tấn công “vào các cơ sở chính phủ và tư nhân ở Mỹ cũng như ở nước ngoài”, - Đại sứ quán cho biết.

Các nhà ngoại giao nhắc lại rằng cuộc chiến chống tội phạm mạng là một ưu tiên của Nga và là một phần không thể thiếu trong chính sách của nhà nước Nga nhằm chống lại mọi hình thức tội phạm.

Вирус-вымогатель на экране ноутбука  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Mỹ và Anh cáo buộc GRU tấn công mạng trên khắp thế giới

Đại sứ quán lưu ý rằng Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 9 năm ngoái đã đề xuất một chương trình tổng hợp các biện pháp nhằm khôi phục quan hệ hợp tác Nga - Mỹ trong lĩnh vực an ninh thông tin quốc tế. Trong đó có đề xuất duy trì các kênh liên lạc thường xuyên và hiệu quả giữa các cơ quan có thẩm quyền của hai nước.

"Chúng tôi hy vọng rằng phía Mỹ sẽ từ bỏ hành vi cáo buộc vô căn cứ và tập trung vào công tác chuyên môn với các chuyên gia Nga để tăng cường an ninh thông tin quốc tế", - phái đoàn ngoại giao cho biết.

Thay vào đó, Đại sứ quán đề nghị chấn chỉnh trật tự trên lãnh thổ Mỹ, nơi từ đó liên tục có các vụ tấn công vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала