Nga sẽ cung cấp UAV chiến đấu cho thị trường vũ khí quốc tế

© Sputnik / Kirill Kalinnikov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp trinh sát đường không với máy bay không người lái có thời gian hoạt động lâu với khả năng thực hiện nhiệm vụ trinh sát và tấn công "Orion" của công ty "Kronstadt"
Tổ hợp trinh sát đường không với máy bay không người lái có thời gian hoạt động lâu với khả năng thực hiện nhiệm vụ trinh sát và tấn công Orion của công ty Kronstadt - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Kể từ năm 2022, nhà máy UAV đầu tiên của Liên bang Nga ở Dubna sẽ sản xuất hàng chục máy bay cho khách hàng nước ngoài mỗi năm, các nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng và chính quyền tỉnh Moskva cho biết.

Như đã đưa tin trước đó, Nga bắt đầu quảng bá máy bay không người lái Orion phiên bản tấn công ra thị trường vũ khí quốc tế và đã có một số đơn đặt mua từ khách hàng nước ngoài cho loại phương tiện chiến đấu này.

"Việc sản xuất UAV tại nhà máy Kronstadt ở Dubna cho khách hàng nước ngoài theo kế hoạch sẽ bắt đầu vào năm 2022 khi nhu cầu về các tổ hợp Orion của Lực lượng vũ trang Nga được đáp ứng", - một trong những nguồn tin cho biết.

Nguồn tin nhắc lại rằng việc khởi động nhà máy được lên kế hoạch vào tháng 11 năm nay.

Máy bay không người lái «Orion-E» - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2019
UAE muốn thử nghiệm máy bay không người lái «Orion-E» của Nga trên lãnh thổ nước mình
“Ở giai đoạn đầu, quy trình sản xuất mới sẽ đảm bảo mỗi năm xuất xưởng vài chục chiếc máy bay không người lái Orion theo các phiên bản trinh sát và tấn công”, - ông nói rõ.

Theo các nguồn tin của Sputnik, xét về tiêu chí "giá cả - chất lượng - thông minh hóa", máy bay không người lái tấn công xuất khẩu của Nga Orion-E sẽ là một trong những sản phẩm chào hàng tốt nhất trên thị trường quốc tế. Những chiếc UAV như vậy, được gọi là Inokhodets, được cung cấp cho quân đội Nga và được sử dụng cho các cuộc không kích chống lại những kẻ khủng bố ở Syria.

UAV Orion của Nga

Orion thuộc lớp máy bay không người lái tấn công tầm xa. Trong phiên bản tấn công, máy bay được trang bị một tổ hợp vũ khí hàng không đa năng, giúp nó có thể tiêu diệt với hiệu quả cao, cả mục tiêu tĩnh và động trên mặt đất, xe bọc thép, phương tiện vận chuyển và nhân lực của đối phương. Thiết bị có thể bay liên tục tối đa một ngày đêm. UAV có trọng lượng cất cánh tối đa 1150 kg, tốc độ bay của 200 km/h và độ cao bay tối đa là 7 km. Tải trọng chiến đấu của Orion là 200 kg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала