Quân nhân Litva bị cáo buộc ăn cắp khẩu phần lương khô của quân đội Mỹ

© AFP 2022 / Petras Malukas Lính NATO ở Litva
Lính NATO ở Litva - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Vilnius (Sputnik) - Bảy quân nhân Litva và hai người khác từng làm việc tại bãi tập của quân đội Litva ở vùng Svencen bị cáo buộc ăn cắp khẩu phần ăn khô dành cho quân đội Mỹ, Sputnik Lithuania đưa tin, trích dẫn dịch vụ báo chí của văn phòng công tố Litva .
“Theo cuộc điều tra, hai quân nhân tại khu huấn luyện quận Shvenchensky và đại đội trưởng bị buộc tội trộm cắp, lạm dụng, hối lộ và nhận hối lộ. Bốn binh sĩ nữa cũng bị buộc tội trộm cắp và lạm dụng”, - theo Sputnik.

Theo cơ quan này, theo kết quả điều tra trước khi xét xử, vào mùa xuân năm ngoái, một số lượng lớn (ít nhất 1176 hộp với hơn 14 nghìn gói) khẩu phần lương khô đã bị đánh cắp từ khu huấn luyện của quân đội Litva ở vùng Svenchensky. Số hàng này để cung cấp cho binh sĩ thuộc tiểu đoàn bộ binh Mỹ đóng tại Litva. Theo ước tính, thiệt hại về tài sản lên tới hơn 121 nghìn euro.

Bữa sáng của binh lính trong căng tin Ukraina trong cuộc tập trận Sea Breeze 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
Lính Anh chế nhạo «bữa sáng NATO» trong căng-tin Ukraina
"Người ta nghi ngờ các quân nhân, có thể hoạt động theo nhóm đồng phạm, đã lợi dụng cương vị chính thức của họ và dùng xe công vụ chuyên chở khẩu phần lương thực dự trữ của lính Mỹ từ nhà chứa máy bay tại bãi tập nêu trên. Nghi ngờ các bị cáo bán hàng ăn trộm cho người khác để thu lợi. Có sự nghi ngờ chỉ huy đại đội phục vụ tại sân tập có thể đã đòi hối lộ để im lặng và tạo điều kiện nhất định cho cấp dưới có thể tiếp tục các hoạt động phạm tội của họ", - Sputnik cho biết thêm.

Sự trừng phạt

Theo công tố, người nào tham gia nhóm tội phạm có tổ chức, trộm cắp tài sản có giá trị cao thuộc sở hữu nước ngoài, có thể bị phạt tới 8 năm tù.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала