Sự kiện lịch sử: Quân đội Mỹ rút khỏi căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan

© AFP 2023 / Brendan SmialowskiCăn cứ không quân Bagram
Căn cứ không quân Bagram - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Đăng ký
Quân đội Mỹ đã bàn giao căn cứ không quân Bagram cho phía Afghanistan. Điều này đã được công bố hôm thứ Sáu bởi kênh truyền hình TOLOnews, dẫn nguồn Bộ Quốc phòng nước này.

Mỹ rút quân khỏi Afghanistan

Kênh TOLOnews cho biết, việc chuyển giao căn cứ Bagram cho quân đội Afghanistan đồng nghĩa với việc phần lớn trong số 2.500-3.500 lính Mỹ đã rời khỏi Afghanistan.

Trong gần hai thập kỷ, quân đội Mỹ đã sử dụng căn cứ Bagram, nằm cách Kabul 60 km.

Hôm qua, trong cuộc điện đàm với người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Bismillah Muhammadi đã thảo luận về hợp tác chiến lược và quân sự giữa hai nước, trung tâm báo chí của Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết.

Lính quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Hoa Kỳ đã rút một phần ba quân đội khỏi Afghanistan
"Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ca ngợi vai trò tích cực và rõ ràng của Lực lượng Quốc phòng và An ninh Afghanistan trong cuộc chiến chống khủng bố, lưu ý rằng Mỹ cam kết hợp tác lâu dài với Lực lượng Quốc phòng và An ninh Afghanistan trong các lĩnh vực tài trợ, thiết bị và đào tạo”, - tuyên bố cho biết.

Về phần mình, ông Muhammadi cảm ơn Mỹ đã tiếp tục hợp tác với nhân dân và chính phủ Afghanistan trong việc cung cấp tài chính, trang bị và huấn luyện cho các lực lượng quốc phòng và an ninh, đặc biệt là tài trợ và tăng số lượng máy bay của Không quân Afghanistan.

Mỹ bắt đầu rút số quân còn lại ở Afghanistan từ ngày 1/5 và đến ngày 11/9 sẽ rút hoàn toàn khỏi nước này.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала