Đường ống ngoài khơi Vịnh Mexico bốc cháy

© Ảnh : Twitter / @MLopezSanMartinTrên đường ống ngoài khơi của công ty dầu khí Pemex của Mexico xảy ra cháy
Trên đường ống ngoài khơi của công ty dầu khí Pemex của Mexico xảy ra cháy  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trên đường ống ngoài khơi của công ty dầu khí Pemex của Mexico ở Vịnh Mexico xảy ra cháy nghiêm trọng, - ngọn lửa từ dưới nước bốc lên - hiện nó đã được kiểm soát, không xảy ra thương vong, các phương tiện truyền thông địa phương trích dẫn nguồn tin của công ty cho biết.
"Vào lúc 4 giờ sáng... (16h 00 giờ Hà Nội) ghi nhận một đám cháy bùng phát ở khu vực phía trên đường ống ngoài khơi nằm cách dàn khoan Ku-Charly 400 m ở vùng biển Vịnh Mexico, đối diện với bờ biển Ciudad del Carmen, bang Campeche", - kênh truyền hình Televisa đưa tin.

Dàn khoan ngoài khơi Ku-Charly hoạt động như một phần của khu phức hợp khai thác lớn Ku Maloob Zaap. Đây là một trong những mỏ lớn nhất, khai thác khoảng 95 nghìn thùng dầu mỗi ngày.

Theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân vụ cháy là do rò rỉ hydrocacbon từ van điều khiển trên đường ống giữa các giàn khoan ngoài khơi ở độ sâu 78 mét.

Theo tin của các phương tiện truyền thông, ba tàu chữa cháy đang hoạt động tại hiện trường, công việc của các thợ lặn gặp khó khăn do ngọn lửa vẫn đang cháy. Không ai trong số các nhân viên dàn khoan bị thương và cũng không phải tiến hành sơ tán khỏi đó.

Sau đó, công ty cho biết chỉ sau hơn 5 tiếng đồng hồ vụ cháy đã được dập tắt.

"Việc đóng các van nối đường ống đã ngăn chặn việc rò rỉ khí gas và giúp khắc phục đám cháy. Khoảng 10h45 (22h45 giờ Hà Nội) tình huống khẩn cấp đã được giải quyết, công nhân hoạt động bình thường trở lại”, - tuyên bố của công ty cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала