Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 4 công ty và 22 cá nhân có quan hệ với quân đội Myanmar

© AFP 2022 / STRNgười biểu tình đốt quân phục trong cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Yangon
Người biểu tình đốt quân phục trong cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Yangon - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2021
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Sáu, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ đã mở rộng danh sách trừng phạt Myanmar, bổ sung vào danh sách này một loạt thành viên của Hội đồng Hành chính Nhà nước, chính phủ mới được thành lập để thay thế chính phủ dân sự bị lật đổ.

Các hạn chế được đưa ra đối với ba thành viên của Hội đồng hành chính nhà nước, các bộ trưởng an sinh xã hội, lao động, thông tin, trưởng phòng đầu tư và quan hệ kinh tế đối ngoại. Các hạn chế mới cũng ảnh hưởng đến vợ và con trưởng thành của các quan chức trước đó đã bị trừng phạt. Tổng cộng, có 22 người bị thêm vào danh sách này.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Mỹ thuyết phục các nhà đầu tư nước ngoài xem xét lại dự án ở Myanmar

Đưa vào danh sách trừng phạt đồng nghĩa với việc đóng băng tài sản ở Mỹ và cấm công dân Mỹ có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với những người trong danh sách.

Theo Washington, Bộ Thương mại Mỹ cũng thông báo đưa 4 tổ chức có liên hệ với quân đội Myanmar vào danh sách đen của mình. Các hạn chế áp dụng cho công ty viễn thông King Royal Technologies Co., Ltd, theo cơ quan này, cung cấp các dịch vụ liên lạc vệ tinh cho quân đội, Wanbao Mining và hai công ty con tham gia khai thác đồng. Bộ Thương mại Mỹ cho rằng Wanbao Mining vi phạm quyền của người lao động.

Đảo chính quân sự ở Myanmar

Ngày 1/2, quân đội Myanmar đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong một năm và cách chức lãnh đạo đất nước. Các đại diện quân đội đã giải thích điều này là có sự gian lận quy mô lớn trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020.

Kể từ đầu tháng Hai, các cuộc biểu tình phản đối chính quyền dân sự, vốn bị chính quyền quân sự đàn áp, đã tiếp tục diễn ra ở nước này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала