Mỹ lo ngại trước máy bay chiến đấu mới thế hệ thứ năm J-35 của Trung Quốc

© Ảnh : China Military/Wang GuoyunСhiến đấu cơ J-16 của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc
Сhiến đấu cơ J-16 của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2021
Sau khi được trang bị máy bay chiến đấu tàng hình mới trên tàu sân bay J-35, Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến thêm một bước nữa trong việc loại bỏ lợi thế cuối cùng của Hải quân Mỹ, Breaking Defense viết.

Máy bay mới của Trung Quốc: Có cần phải lo ngại?

Ấn bản Breaking Defense của Mỹ lưu ý rằng các quan chức từ Washington lo ngại về những hình ảnh mới của J-35, xuất hiện trên mạng, cho thấy máy bay Trung Quốc nằm cạnh hàng không mẫu hạm. Theo sĩ quan Tình báo Hải quân Hoa Kỳ James Fanell, Hải quân Trung Quốc đang "tiếp tục phát triển thành hạm đội mạnh nhất hành tinh."

Trung Quốc kỷ niệm 70 năm thành lập Lực lượng Không quân PLA - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2020
Không quân Trung Quốc tăng cường khả năng tác chiến

Ấn bản Breaking Defense nhắc lại rằng J-35, trước đây được gọi là J-31, giống với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II của Mỹ, nhưng có hai động cơ. Ấn phẩm lưu ý rằng các phiên bản đầu tiên của J-31 có động cơ của Nga.

Theo James Fanell, lý do khiến Washington tiếp tục ngạc nhiên trước những diễn biến của Bắc Kinh "nằm ở sự thiếu minh bạch hoàn toàn từ phía Trung Quốc."

Đổi mới trong quân đội Trung Quốc

Vào tháng 6 năm 2020, tạp chí Popular Mechanics viết rằng nếu máy bay J-35 được thông qua, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia thứ hai sau Mỹ sở hữu máy bay chiến đấu nhẹ (hạng trung) và hạng nặng thế hệ thứ năm. Ban đầu, các máy bay chiến đấu như vậy có động cơ của Nga và các cuộc thử nghiệm sắp tới của FC-31 mới có thể cho thấy, như tạp chí viết, rằng Trung Quốc đã giải quyết được nhiệm vụ thay thế nhập khẩu các động cơ tương ứng. Theo Popular Mechanics, J-35 sẽ là hàng không mẫu hạm thứ ba của Trung Quốc được trang bị máy phóng điện từ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала