Tổng thống Belarus Lukashenko tuyên bố sẽ sát cánh cùng lực lượng an ninh cho đến chết vì chủ quyền đất nước

© Sputnik / Alexander Astafyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2021
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói ông là một người yêu hòa bình, nhưng không có ý định ve vãn chính trị và sẽ sát cánh cùng lực lượng an ninh đến chết vì chủ quyền đất nước.
"Tôi là một người tuyệt đối ôn hòa, nhưng nếu tôi rút lui, dao động ở một nơi nào đó, chứ đừng nói đến chính trị và đất nước sụp đổ, mọi người sẽ không bao giờ tha thứ. Vì vậy tôi không còn cách nào khác là đứng cùng với những người này (quan chức an ninh.) cho đến chết. Đây là công việc của chúng tôi", - Lukashenko nói hôm thứ Sáu ở Minsk trong một cuộc họp trang trọng để tôn vinh Ngày Độc lập sắp tới.

Lời phát biểu của ông được hãng tin Belt trích dẫn. Lukashenko nhắc lại trước đây ông đã cảnh báo người dân Belarus rằng độc lập và chủ quyền thường không thể đơn giản giành được.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại cuộc tập trận chiến lược chung của Belarus và Nga Phương Tây-2017 ở khu vực Minsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2021
Tổng thống Belarus Lukashenko hứa sẽ bảo vệ đất nước "trên xe tăng, xe chiến đấu bộ binh với súng máy trong tay"
"Thứ này rất đắt, rất đắt. Đúng là tôi đã tin rằng Chúa thương xót chúng ta và chúng ta sẽ không phải trải qua chiến tranh hay thử thách ... Hóa ra là không. Có lẽ Ngài đã đẩy chúng ta tới thử thách này", - ông nói tiếp.

Tổng thống Belarus lưu ý rằng điều này có thể có mặt tích cực.

"Thậm chí có thể tốt. Chúa ban cho chúng ta vượt qua những thử thách này mà không có chiến tranh nóng. Và chúng tôi, những người mặc đồng phục, có nghĩa vụ làm mọi thứ để người dân, hàng xóm và khách thậm chí không nhận thấy chúng tôi đang tiến hành một cuộc chiến hỗn hợp ngày nay. Hiện thời chúng ta vẫn thành công", - nguyên thủ quốc gia tuyên bố.

Đóng cửa biên giới với Ukraina

"Một lượng lớn vũ khí được chuyển từ Ukraina đến Belarus. Vì vậy, tôi đã chỉ thị cho các binh sĩ biên phòng đóng cửa hoàn toàn biên giới với Ukraina", - ông Lukashenko phát biểu hôm thứ Sáu tại cuộc họp nhân dịp kỷ niệm Ngày Độc lập của Belarus vào ngày 3 tháng 7 tới, theo hãng tin Belt cho biết.

Trước đó vào thứ Sáu, ông Lukashenko thông báo về việc kết thúc một hoạt động chống khủng bố. Theo nguyên thủ quốc gia, "Đức, Ukraina, Hoa Kỳ, Ba Lan và Litva có liên quan đến việc này".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала