Ukraina cáo buộc Nga từ chối giúp đỡ tàu gặp nạn

© Sputnik / Konstantin Mihalchevskiy / Chuyển đến kho ảnhTàu tên lửa R-334 "Ivanovets" của Hải quân Biển Đen Nga
Tàu tên lửa R-334 Ivanovets của Hải quân Biển Đen Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2021
Moskva (Sputnik) - Cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraina tuyên bố rằng các tàu Nga đã không tiếp cận tàu đánh cá bị hỏng động cơ ở Biển Đen và phớt lờ tín hiệu SOS, trang web của Bộ Quốc phòng nước này đưa tin.
"Việc phổ biến thông tin này diễn ra vào thời điểm con tàu đang được tàu hộ vệ của Cơ quan Biên phòng Ukraina kéo về cảng quê hương Ochakov. Trong khi đó, tàu tuần dương tên lửa "Ivanovets" của Hạm đội Biển Đen và tàu tuần tra biên giới "Bezuprechny" của biên phòng Nga đã không tiếp cận, cho dù đã nhận được tín hiệu SOS của tàu Ukraina", - trang web của bộ quân sự Ukraina viết.

Cục tình báo chính của Bộ Quốc phòng Ukraina gọi dữ liệu về sự trợ giúp của các tàu Nga là "sự kiện thông tin tiếp theo của Nga." Theo Bộ Quốc phòng Ukraina, các tàu Nga đã "phớt lờ tín hiệu SOS của tàu đánh cá Ukraina."

Hải quân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2018
Ukraina cáo buộc «Nga hiếu chiến» trên biển

Nga bác bỏ tuyên bố của Ukraina

Tàu cá Ukraina phát tín hiệu cấp cứu đã từ chối sự giúp đỡ của quân đội Nga. Rosmorrechflot đã cho biết điều đó trong chương trình của Kênh Năm.

"Chủ tàu đã vào cuộc để giải quyết vấn đề, ông ấy quyết định không chấp nhận lực lượng bổ sung từ phía Nga, mà gọi tàu kéo cứu hộ từ Ochakov", - Thư ký báo chí Alexei Kravchenko cho biết. Theo ông, sau khi nhận được yêu cầu giúp đỡ, các thủy thủ Nga đã nhanh chóng tiến về phía tàu Ukraina, đồng thời cố gắng liên lạc với chủ tàu.
 “Các thủy thủ của chúng tôi là những người đầu tiên nhận được tín hiệu. Họ đã tìm hiểu xem có cần sự giúp đỡ hay không. Nhân viên trực ban ngay lập tức liên lạc với phía Ukraina, vào thời điểm đó các dịch vụ cứu hộ Ukraina cũng nhận được tín hiệu”, - Kênh Năm giải thích.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала